fbpx

จวกยับ!! บิ๊กแอร์เอเชีย ฟันธงธุรกิจการบินมืดมน ว่าใหม่กลางปีหน้า

กรุงเทพฯ 19 ก.ค.-“ธรรศพลฐ์ แบเลเว็ลด์” เย้ย ไทยแอร์เอเชีย หยุดบินไปก่อนประกาศห้ามบินแล้ว รู้อนาคตธุรกิจการบินมืดมนว่ากันใหม่กลางปีหน้า  เผยสิ้นเดือนนี้หมดหน้าตักไม่มีเงินจ่ายเงินเดือนลูกน้อง ถามรัฐแสบ  พิจารณางบประมาณ 65 วาระ 2 ชั้นกรรมาธิการฯวงเงิน  3.1 ล้านๆบาท รัฐเอาเงินที่ไหนมาใช้ ถ้าคนเสียภาษีเจ๊งหมด 


นายธรรศพลฐ์ แบเลเว็ลด์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอเชีย เอวิเอชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ AAV และสายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวถึงกรณี สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย หรือ กพท. ออกประกาศ ห้ามบินในจังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด ตั้งแต่วันที่ 21 กรกฎาคม 2564 เป็นต้นไป เรื่องนี้ คงไม่กระทบแอร์เอเชีย ไปมากกว่านี้ เพราะได้ประกาศหยุดบินไปแล้ว ตั้งแต่วันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งบอกได้เลยว่าสถานการณ์ขณะนี้ ธุรกิจการบินมืดมน ว่ากันใหม่อีกครั้งได้ก็ต้องกลางปีหน้า  และมาตรการต่างๆที่เคยขอภาครัฐไป ก็ไม่เคยได้รับความช่วยเหลือ จนขณะนี้ผู้ประกอบการหมดไม่เหลือสภาพคล่องจะเดินธุรกิจต่อแล้ว 

“ตอนนี้ต้องบอกเลยว่าธุรกิจวายวอดหมด สภาพคล่องหมดหน้าตัก สิ้นเดือนนี้ ก็จะไม่มีสภาพคล่องไปจ่ายเงินเดือนพนักงานแล้ว เพราะมาตรการช่วยเหลือที่เราเคยขอภาครัฐไป ไม่เคยได้รับความสนใจเลย” นายธรรศพลฐ์ 


ประธานกรรมการบริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวด้วยว่า อยากฝากคำถามไปถึงรัฐบาล วันนี้ มีการพิจารณา วาระ 2 เรื่องงบประมาณปี 2565 ชั้นกรรมาธิการฯ วงเงิน 3.1 ล้านๆบาท ที่จะนำมาใช้จ่ายนั้น เคยคิดไหม ว่าจะมีเงินตามวงเงินที่ตั้งไว้ไหม เพราะถ้าธุรกิจในประเทศเจ๊งหมด ตายหมด ไม่สามารถเสียภาษีได้ คุณจะเอางบประมาณที่ไหนมาใช้ ทำไมไม่เร่งช่วยเหลือ ปล่อยกู้ เพื่อต่อลมหายใจเขา ให้เดินธุรกิจต่อได้ จะได้เอาเงินมาเสียภาษีให้รัฐ เพราะอย่างไรรัฐบาลก็ต้องหาแหล่งเงินกู้เขามาแก้ปัญหาอยู่แล้ว แต่ต้องทำให้ถูกจุด ฝากให้คิดไว้ .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

คนในครอบครัวยังเป็นปัจจัยทำติดโควิด

ศบค.เผยจำนวนติดเชื้อโควิด-19 ใหม่ 17,345 ราย เสียชีวิต 117 คน กทม.ยังติดอันดับมากสุด ปัจจัยเสี่ยงจากคนในครอบครัว ไปพื้นที่แออัดพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง