fbpx

IRPC มอบน้ำมันเมรุเผาร่างโควิด-ORมอบหน่วยรับส่งผู้ป่วย

กรุงเทพ​ฯ15ก.ค.-ช่วยกันคนละไม้คนละมือ IRPC มอบน้ำมันเชื้อเพลิงช่วยฌาปนสถานทั่วประเทศ สำหรับผู้ประสบภัยโควิด-19 ​ด้านโออาร์ มอบบัตรเติมน้ำมัน 3 หน่วยงาน สนับสนุนภารกิจเคลื่อนย้ายผู้ป่วย

นายชวลิต ทิพพาวนิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) หรือ IRPC เปิดเผยว่าได้มอบน้ำมันเชื้อเพลิงให้สำนักพุทธศาสนาฯ กระจายให้วัดทั่วประเทศ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนการขาดแคลนเชื้อเพลิงฌาปนกิจผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ที่เพิ่มจำนวนมากขึ้น​และ​ฌาปนกิจสถานประสบปัญหาขาดแคลนน้ำมันเชื้อเพลิงในการประกอบพิธี


ดังนั้น IRPC ในฐานะโรงกลั่นน้ำมัน จึงขอสนับสนุนผลิตภัณฑ์น้ำมันเชื้อเพลิงเพื่อบรรเทาปัญหาของประชาชนและศาสนสถาน ภายใต้โครงการ “We Care by IRPC เราขอเป็นส่วนเล็กๆ ของสังคมไทย ส่งกำลังใจให้คนไทยฝ่าวิกฤตไปด้วยกัน” โดยในระยะแรกจะให้ความช่วยเหลือวัดในเขตที่มีการระบาดสูง ได้แก่ กรุงเทพมหานครและปริมณฑล จำนวน 145 วัด ในวงเงิน 1 ล้านบาท จากนั้นจะทยอยขยายพื้นที่ทั่วประเทศตามสถานการณ์ต่อไป

นายณรงค์ ทรงอารมณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ กล่าวว่า ขณะนี้การฌาปนกิจผู้ประสบภัยจากโควิด-19 เพิ่มขึ้นจำนวนมาก บางวัดจึงต้องรับฌาปนกิจจำนวนหลายรายต่อวัน โดยเฉพาะในเขตกรุงเทพมหานคร ทำให้แต่ละวัดขาดปัจจัย ทั้งในเรื่องเชื้อเพลิง และอุปกรณ์อื่นๆ การบริจาคน้ำมันเชื้อเพลิงของ IRPC จึงถือเป็นกุศลมากในการช่วยญาติของผู้ประสบภัยจากโควิด-19 โดยสำนักพุทธฯ จะกระจายไปยังวัดต่างๆ ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล


ด้าน บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) (โออาร์) มอบบัตรเติมน้ำมัน PTT Station Privilege Card รวมมูลค่ากว่า 500,000 บาท ให้แก่หน่วยงานที่ปฏิบัติภารกิจในการรับส่งผู้ป่วยโรคโควิด-19 เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระในการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยหรือผู้มีความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด-19 รวม 3 หน่วยงาน ได้แก่ สถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน (สพฉ.) ใช้กับรถยนต์จำนวน 120 คัน ในการปฏิบัติภารกิจรับส่งผู้ป่วยจากที่พักไปยังโรงพยาบาลหรือโรงพยาบาลสนามในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยที่ผ่านมา สพฉ. ได้รับส่งผู้ป่วยไปแล้วมากกว่า 5,000 ราย, องค์กรทำดี เพื่อร่วมสนับสนุน “โครงการรับส่งผู้ป่วยโควิด19” และ “โครงการส่งคนรักกลับบ้าน” ในการนำส่งผู้ป่วยที่ต้องไปเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลที่อยู่ไกลจากที่พักหรือที่โรงพยาบาลในภูมิลำเนา ที่ผ่านมา รับส่งผู้ป่วยไปแล้วกว่า 200 คนและ ศูนย์เส้นด้ายกระจายเส้น (เพจเส้นด้าย) สำหรับใช้อำนวยความสะดวกในการเดินทางของผู้ป่วยหรือผู้มีความเสี่ยงสูงเพื่อตรวจหาเชื้อโควิด19 และส่งตัวไปรักษาพยาบาล อีกทั้งยังได้มอบหน้ากากอนามัย จำนวน 1,000 ชิ้น พร้อมด้วยผลิตภัณฑ์ในเครือโออาร์ ได้แก่ กาแฟดริปคาเฟ่ อเมซอน กาแฟแท้คั่วบด รสซิกเนเจอร์ จำนวน 200 ซอง และหลากหลายเมนูไก่ทอด จากร้านเท็กซัส ชิคเก้น จำนวน 50 ชุด สำหรับผู้กักตัวและอาสาสมัครของศูนย์ฯ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการทำงานอีกด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้