fbpx

จัดรถโมบายลดราคาตระเวนตามบ้าน ช่วยประชาชน 10 จังหวัด

อํานาจเจริญ 10 ก.ค.-“จุรินทร์” รมว.พาณิชย์ ให้พาณิชย์จังหวัดจัดรถโมบายลดราคาออกตระเวนตามบ้าน ช่วยประชาชน 10 จังหวัด เร่งด่วน “เข้าถึงดูแล ช่วง ล็อกดาวน์”

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงการดูแลประชาชน หลังที่ประชุม ศบค.มีมติล็อกดาวน์พื้นที่ควบคุม 10 จังหวัด ณ ศูนย์เรียนรู้ผักอินทรีย์ธรรมเกษตรไร่ภูตะวันออร์แกนิคฟาร์ม จังหวัดอํานาจเจริญ ให้เร่งติดตามทั้งปริมาณและความต้องการสินค้าต่างๆถ้าเกี่ยวกับการกักตุนหากพบผู้ทำผิดกฏหมายก็จะดำเนินคดีเพราะถือว่ามาซ้ำเติมสถานการณ์ที่พี่น้องประชาชนกำลังเดือดร้อนแล้วต้องมาเจอการเอารัดเอาเปรียบหรือค้ากำไรเกินควรซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องได้สั่งการไปแล้ว ประชาชนสามารถร้องเรียนมาได้ที่ สายด่วน 1569 ได้ซึ่งจะมีผู้รับสายและในช่วงนอกเวลาทำการจะมีการเก็บข้อมูลไว้ตอนเช้าจะมาสั่งการและดำเนินการให้ทันที


อย่างไรก็ตาม มติ ศบค.ที่จะล็อกดาวน์ 10 จังหวัดจะมกรุงเทพมหานครและปริมณฑล 6 จังหวัด จังหวัดชายแดนภาคใต้อีก 4 จังหวัด โดยกระทรวงพาณิชย์จะจัดขบวนรถโมบายจำหน่ายสินค้าราคาถูกเป็นกรณีพิเศษเพื่อเข้าไปใน 10 จังหวัด จำนวน 300 คัน จะกระจายทันทีเช้าวันที่ 12 กรกฎาคม และจนกว่าจะจบการล็อกดาวน์ โดยสินค้าที่จะนำไปจำหน่ายในรถโมบายนอกจากสินค้าทั่วไปราคาพิเศษแล้วจะมีสินค้าพิเศษ เช่นข้าวสารราคาถูก น้ำตาล ปลากระป๋อง น้ำมันพืช บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และอุปกรณ์ที่ใช้ในการป้องกันโควิด เช่น หน้ากากอนามัยราคาพิเศษ เจลล้างมือ แอลกอฮอล์ และสินค้าอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันโควิด โดยจะทำราคาให้ถูกที่สุดและลงไปช่วยลดค่าครองชีพให้กับพี่น้องประชาชนในจังหวัดที่มีการล็อกดาวน์ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น

“น้องแต้ว” แพ้คะแนนนักชกไอร์แลนด์ คว้าเหรียญทองแดง

“น้องแต้ว” นักชกสาวทีมชาติไทย พ่ายคะแนน เคลลี แอนน์ แฮร์ริงตัน แชมป์โลกปี 2018 จากไอร์แลนด์ ได้เพียงเหรียญทองแดง