fbpx

รมว.วราวุธ-ปลัด ทส.กักตัว หลังร่วมเปิดภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

กรุงเทพฯ 7 ก.ค.-รมว.วราวุธ และปลัด ทส. กักตัว เนื่องจากพบความเสี่ยงในการร่วมเปิดภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ระบุเป็นวงที่ 2 ไม่ได้ใกล้ชิดผู้ติดเชื้อโดยตรง ตรวจ 2 ครั้ง ผลเป็นลบ


นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) และนายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ปกท.ทส.) ซึ่งร่วมคณะเดินทางไปตรวจติดตามความพร้อมการเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต ภายใต้โครงการภูเก็ตแซนด์บอกซ์ (Phuket Sandbox) เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน จากนั้นร่วมคณะนายกรัฐมนตรีเปิดโครงการภูเก็ตแซนด์บอกซ์ เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม โดยทราบข่าวพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากเที่ยวบิน VZ314 ซึ่งเป็นเที่ยวบินขาไปภูเก็ตเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2564 และมีผู้แจ้งว่าติดเชื้อโควิด-19 หลังกลับจากจังหวัดภูเก็ตเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 

นายวราวุธกล่าวว่า จากทั้ง 2 เหตุการณ์ดังกล่าว ไม่ได้นิ่งนอนใจ ตนเอง ปลัด ทส. และผู้ติดตามเข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในวันที่ 30 มิถุนายน ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ซึ่งผลการตรวจในครั้งแรกปรากฎว่าไม่พบเชื้อโควิด-19 และหลังจากนั้นได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซ้ำอีกครั้งเมื่อได้รับทราบข่าวในวันที่ 6 กรกฎาคม ผลจากการตรวจในครั้งที่ 2 นี้ ผลยังคงไม่พบการติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด


ทั้งนี้เพื่อเป็นการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ทั้ง รมว. วราวุธ ปลัด ทส. ได้ยกเลิกภารกิจที่ต้องเข้าร่วมทั้งหมดตั้งแต่เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม เพื่อกักตัว รวมทั้งผู้ติดตามก็ให้กักตัวเช่นกัน

นายวราวุธกล่าวต่อว่า ระยะการกักตัวก็จะยึดนายกรัฐมนตรีเป็นเกณฑ์เพราะมีความเสี่ยงในช่วงเดียวกัน แต่ไม่ได้เป็นการสัมผัสผู้ติดเชื้อโดยตรง เป็นการสัมผัสวงที่ 2 แต่ยังติดตามและสั่งการแก้ปัญหาสถานการณ์ปัญหาด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตเม็ดพลาสติกอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังคงปฏิบัติภารกิจเฉพาะที่สามารถเข้าร่วมประชุมผ่านระบบการประชุมทางไกล Video Conference ได้เท่านั้น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส