fbpx

MENA เปิดเทรดวันแรก 1.60 บาท สูงกว่าราคา IPO 33.33%

กรุงเทพฯ 7 ก.ค. – หุ้น MENA เปิดเทรดวันแรกที่ 1.60 บาท เพิ่มขึ้น 0.40 บาท (+33.33%) จากราคาขาย IPO ที่ 1.20 บาท/หุ้น


นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) เปิดเผยว่า ตลท. ยินดีต้อนรับ บมจ. มีนาทรานสปอร์ตเข้าจดทะเบียนและเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ ในกลุ่มบริการ หมวดขนส่งและโลจิสติกส์ โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า “MENA” 

MENA ดำเนินธุรกิจให้บริการขนส่งสินค้าด้วยรถลากจูงหรือรถเทรลเลอร์ (Trailer)  ให้บริการขนส่งคอนกรีตผสมเสร็จด้วยรถผสมคอนกรีตหรือรถมิกเซอร์ (Mixer) และการขายสินค้าวัสดุก่อสร้าง อุปกรณ์ และเครื่องมือเครื่องใช้ในการก่อสร้าง


นางสุวรรณา ขจรวุฒิเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มีนาทรานสปอร์ต จำกัด (มหาชน) หรือ MENA เปิดเผยว่า รู้สึกดีใตที่เข้าเทรดวันแรกและได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นอย่างมาก โดย MENA มีความมุ่งมั่นในการขยายการเติบโต และรักษาความเป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจให้บริการขนส่งคอนกรีตผสมเสร็จด้วยรถผสมคอนกรีต หรือรถมิกเซอร์ และเทรลเลอร์ รายใหญ่ของประเทศ ด้วยจุดเด่นในการบริหารจัดการรถในระดับต้นๆ ของอุตสาหกรรม 

ทั้งนี้ MENA จะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนขยายกองยานเพื่อรองรับงานโครงการของกลุ่มลูกค้าและพื้นที่ให้บริการครอบคลุมทุกภูมิภาคของประเทศ สนับสนุนการฟื้นตัวของเศรษฐกิจและภาคอุตสาหกรรม และงานโครงสร้างพื้นฐานของทางภาครัฐ เช่น โครงการ EEC โครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อมสามสนามบิน โครงการรถไฟความเร็วสูงไทย-จีน ระยะที่ 1 กทม.-นครราชสีมา และโครงการรถไฟทางคู่ สายเด่นชัย-เชียงราย-เชียงของ เป็นต้น

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังอยู่ระหว่างพูดคุยกับพันธมิตรทางธุรกิจอีกราว 3-4 โปรเจ็กต์ เพื่อขยายบริการด้านขนส่งไปยังกลุ่มสินค้าเฉพาะทาง และสินค้าอุปโภคบริโภค เป็นอีกแหล่งรายได้ที่ช่วยสนับสนุนให้ MENA มีการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่นในอนาคต และคาดจะเริ่มเห็นความชัดเจนในช่วงไตรมาส 4 ปีนี้


ขณะเดียวกัน เริ่มเห็นความชัดเจนในงานโครงการภาครัฐ และภาคเอกชน ที่ส่งสัญญาณฟื้นตัว รับอานิสงส์นโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งคาดว่าในครึ่งปีหลังจะเป็นช่วงที่มีการเร่งส่งมอบงานตามแผน เป็นโอกาสทองของ MENA เนื่องจากเป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจขนส่งด้วยรถมิกเซอร์ และรถเทรลเลอร์ ที่มีจำนวนรถรวมกันกว่า 600 คัน พร้อมให้บริการลูกค้าทั่วประเทศ นอกจากนี้ ยังอยู่ระหว่างเจรจาการขนส่งในโครงการใหม่ๆ

สำหรับการรับมือกับสถานการณ์โควิด – 19 เมื่อมีการปิดแคมป์คนงานในกรุงเทพฯ ได้มีการโยกรถไปทำงานในจังหวัดอื่นที่ไม่มีการปิดแคมป์ และให้พนักงานขับรถของบริษัทไปฉีดวัคซีนแล้วกว่า 50% รวมถึงมีมาตรการป้องกันให้กับพนักงานอย่างเข้มงวด

อย่างไรก็ดี เชื่อว่าผลประกอบการในปีนี้จะเติบโตได้ใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา แม้จะมีการปิดแคมป์คนงาน มองว่าเป็นเพียงปัจจัยชั่วคราวเท่านั้น เนื่องจากความต้องการใช้คอนกรีตยังมีอยู่ เชื่อหลังจากกลับมาเปิดอีกครั้งความต้องการใช้คอนกรีตจะกลับมาพุ่งสูงขึ้น เพราะงานก่อสร้างต้องเดินหน้าต่อ

ทั้งนี้ บริษัทมีนโยบายจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตราไม่น้อยกว่า 40%  อย่างน้อยปีละครั้ง โดยพิจารณาจากงบการเงินเฉพาะกิจการภายหลังหักภาษีเงินได้นิติบุคคล และจัดสรรทุนสำรองตามกฎหมาย อย่างไรก็ตาม MENA อาจพิจารณาจ่ายเงินปันผลแตกต่างไปจากนโยบายที่กำหนดไว้ได้ โดยจะขึ้นอยู่กับผลประกอบการ ฐานะการเงิน สภาพคล่องทางการเงิน ความจำเป็นในการใช้เงินเพื่อบริการกิจการและขยายธุรกิจ รวมถึงภาวะเศรษฐกิจ . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เตรียมย้ายเสาไฟโผล่กลางถนน จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านร้องสื่อโซเชียล เสาไฟโผล่กลางถนน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จุดที่เป็นทางโค้ง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ ล่าสุดการไฟฟ้าฯ เตรียมดำเนินการย้ายเสาไฟดังกล่าว ในวันเสาร์นี้

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

WHO เผย 1 สัปดาห์ โควิดคร่าชีวิตทั่วโลกพุ่ง 21%

องค์การอนามัยโลก เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิดทั่วโลกพุ่งขึ้นถึง 21% ภายเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขณะที่อิสราเอลเตรียมฉีดวัคซีนเข็มสามให้ผู้สูงอายุ

เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

“พล.อ.ประวิตร” มอบ กอนช. ติดตามฝนพายุโซนร้อน “เจิมปากา”ช่วยเพิ่มน้ำหลายพื้นที่ เก็บกักน้ำฤดูแล้ง เตือน 8 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำโขง

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้