fbpx

สภากาชาดไทยรุดช่วยผู้ประสบภัยไฟไหม้โรงงานหมิงตี้

สมุทรปราการ 6 ก.ค. – สภากาชาดไทยเยี่ยมผู้ประสบภัยจากเหตุไฟไหม้โรงงานหมิงตี้ จัดทำอาหาร มอบชุดสุขอนามัย รวมทั้งมอบเงินให้ผู้เสียชีวิต 20,000 บาท

นายชัยพจน์ จรูญพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ และนางนงรัตน์ คงเกษม นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรปราการเยี่ยมเยียนให้กำลังใจประชาชนที่อพยพมาพักพิงชั่วคราวที่ศูนย์ช่วยเหลือประชาชนองค์การบริหารส่วนตำบลบางพลีใหญ่


จากเหตุระเบิดภายในโรงงานหมิงตี้ เคมิคอล จำกัด มีผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์เข้าพักในศูนย์อพยพทั้ง 7 แห่ง จำนวน 1,120 คน มีผู้ได้รับบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาล 33 รายและเสียชีวิต 1 ราย ซึ่งสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรปราการให้ความช่วยเหลือเพิ่มเติมจากส่วนราชการ ภาคเอกชน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น โดยสนับสนุนอาหารปรุงสุก 300 กล่อง และชุดสุขอนามัย (Hygiene kits) 500 ชุด แจกจ่ายให้ประชาชนที่ศูนย์พักพิงวัดบางพลีใหญ่กลาง และศูนย์พักพิงโรงเรียนวัดบางพลีใหญ่ จากนั้นรับฟังปัญหาความต้องการของประชาชนอย่างทั่วถึง อันนำไปสู่การให้ความช่วยเหลือครั้งต่อไป นอกจากนี้ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรปราการยังได้มอบเงินสด 20,000 บาทให้แก่ญาติของผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ภาคเหนือ-อีสาน-ภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ รายงานภาคเหนือ อีสาน และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง เตือนอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมา มีกำลังแรง

ยังไร้วี่แวว 2 นักโทษแหกคุกสุพรรณบุรี

ผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง กับปฏิบัติการไล่ล่า 2 นักโทษหลบหนีออกจากเรือนจำสุพรรณบุรี แต่ยังไร้วี่แวว หลังจับได้ไปก่อนหน้านี้แล้ว 3 คน