fbpx

กลุ่มฝนกำลังเคลื่อนตัวเข้าสู่ กรุงเทพฯ – ปริมณฑล

กรุงเทพฯ 6 ก.ค. – อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยาระบุพบกลุ่มฝนกำลังเคลื่อนตัวเข้าสู่กรุงเทพฯ และปริมณฑล จะมีฝนเพิ่มขึ้น 40% ของพื้นที่ โดยช่วงค่ำจะพัดผ่าน อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

นายณัฐพล ณัฏฐสมบูรณ์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยากล่าวว่า ผลการอ่านเรดาร์ตรวจอากาศเมื่อเวลา 16.00 น. พบกลุ่มฝนกำลังเคลื่อนตัวเข้าสู่กรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยจะพัดผ่านอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการพื้นที่ ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงงานหมิงตี้ที่เกิดเพลิงไหม้ได้ประมาณค่ำวันนี้ ทั้งนี้อิทธิพลของลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่มีกำลังแรงขึ้นจะทำให้มีฝนตกในกรุงเทพฯ และปริมณฑลได้ 40% ของพื้นที่


ทั้งนี้มีความห่วงใยเกี่ยวกับที่น้ำฝนจะชะอนุภาคแขวนลอยของสารเคมีหลายชนิดในอากาศลงสู่แหล่งน้ำ ซึ่งแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเฝ้าระวังแล้ว รวมทั้งเตือนประชาชนซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ หลีกเลี่ยงการนำน้ำจากแหล่งน้ำต่างๆ มาอุปโภค-บริโภคช่วง 1-2 วันนี้ ส่วนพื้นที่ที่อยู่ไกลออกไป ความเข้มข้นของปริมาณอนุภาคแขวนลอยมีน้อย จึงไม่ต้องกังวลแต่อย่างใด. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้