fbpx

“จุรินทร์-นิพนธ์” ขนน้ำดื่ม-เจลแอลกอฮอล์-หน้ากาก สมทบช่วยผู้อพยพ

สมุทรปราการ 6 ก.ค.- “จุรินทร์-นิพนธ์” ช่วยประชาชน ขนน้ำดื่ม-เจลแอลกอฮอล์-หน้ากาก สมทบช่วยผู้อพยพเหตุโรงงานกิ่งแก้วระเบิด พร้อมสั่งพาณิชย์ติดตามรายงานผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบ เพื่อหาทางช่วยเหลือ

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วยนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัย ณ วัดบางพลีใหญ่ใน อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ โดยนำน้ำดื่ม เจลแอลกอฮอล์ และหน้ากากอนามัย ความช่วยเหลือเบื้องต้นไปสมทบช่วยประชาชน และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของอาสาสมัครกูชีพที่เพิ่งที่เสียชีวิตไปและขอเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ทุกท่านทุกฝ่าย ทั้งในส่วนกลางส่วนภูมิภาคและส่วนท้องถิ่นที่ได้ลงมาปฎิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถและยังต้องมีภารกิจต่อไปอีกจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายทั้งหมด


สำหรับในส่วนของกระทรวงพาณิชย์วันนี้ตนได้นำสิ่งของมาช่วยบรรเทาบางส่วนร่วมกับพี่น้องประชาชนผู้มีน้ำใจ ในส่วนของกระทรวงพาณิชย์นำเจลมา 1,000 ชุด น้ำดื่ม 2,000 ขวด และมูลนิธิหม่อมราชวงศ์เสนีย์ ปราโมชนำหน้ากากอนามัยมา 20,000 ชิ้น เพื่อมอบให้กับหน่วยการปกครองส่วนท้องถิ่นทำหน้าที่บริหารจัดการกระจายตามจุดต่างๆตามความเหมาะสม พร้อมได้สั่งการให้พาณิชย์จังหวัดติดตามสถานการณ์ตั้งแต่ตอนเกิดเหตุและติดตามสถานการณ์โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนงานของตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี ก็มีนิติบุคคลที่จดทะเบียนกับกระทรวงพาณิชย์อยู่ 6,000 กว่าแห่ง ซึ่งขณะนี้ก็เตรียมการในการประเมินความเสียหาย โดยทางนิติบุคคลใดที่ได้รับผลกระทบหรือได้รับความเสียหายต้องการให้กระทรวงพาณิชย์ให้ความช่วยเหลือประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สามารถที่จะไปร้องเรียนหรือให้ข้อมูลได้ที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัด หรือที่เบอร์โทรศัพท์ 02-395-1148 ให้บริการในช่วงที่
พี่น้องและนิติบุคคลของพี่น้องที่ประสบกับภัยพิบัติ

ส่วนในเรื่องการประเมินความเสี่ยงยังไม่สามารถประเมินได้ทั้งหมดเบื้องต้นในเขตพื้นที่ที่อยู่ในบริเวณใกล้กับที่เกิดเหตุพบว่ามีคลังสินค้าอยู่หนึ่งแห่งซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุ 100-200 เมตร ที่พาณิชย์จังหวัดรายงานให้ทราบ คือ 1.คลังสินค้าของบริษัท ดี เอช เอ สยาม วาลา ซึ่งทำธุรกิจรับฝากสินค้าและดูแลสินค้ามีเครื่องเขียน อุปกรณ์สำนักงาน รวมทั้งในส่วนของรับฝากเก็บชิ้นส่วนยานยนต์รวมทั้งวัตถุดิบเพื่อการผลิตหน้ากากอนามัยทั้งเพื่อการนำเข้าและส่งออกยังประเมินความเสียหายไม่ได้แต่ก็จะส่งพาณิชย์จังหวัดทำหน้าที่ประสานงานต่อไป และ 2. บริษัท ไทยเอ็กซ์ เซลฟู้ดส์ จำกัด ซึ่งเป็นห้องเย็นที่อยู่ข้างจุดเกิดเหตุประมาณ 400-500 เมตร รับฝากเก็บอาหารนำเข้าและส่งออก ให้ติดตามประเมินว่าได้รับผลกระทบมากน้อยแค่ไหนกระทรวงพาณิชย์จะเข้าไปช่วยเหลือต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้