fbpx

เก็บน้ำ 7 จุดรอบพื้นที่เหตุเพลิงไหม้ส่งตรวจหาสารเคมี

สมุทรปราการ 6 ก.ค. – อธิบดี คพ. ระบุเจ้าหน้าที่เก็บตัวอย่างน้ำจากแหล่งน้ำและคลองรอบที่เกิดเหตุไฟไหม้โรงงานผลิตเมล็ดพลาสติก เพื่อส่งตรวจในห้องปฏิบัติการแล้ว หากพบสารเคมีที่เป็นอันตรายจะเร่งบำบัด

นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ (คพ.) กล่าวว่า เจ้าหน้าที่คพ. ติดตามคุณภาพน้ำจังหวัดสมุทรปราการ หลังเกิดเหตุไฟไหม้ โรงงานหมิงตี้ เคมิคอล จำกัด โดยสำรวจและเก็บตัวอย่างน้ำจากแหล่งน้ำและคลองโดยรอบที่เกิดเหตุ 7 จุด ได้แก่


1.คลองชวดลาดข้าว 2 จุด ด้านฝั่งตะวันออกของโรงงานเกิดเหตุ
2.จุดปากท่อน้ำเสียที่ไหลลงคลองชวดลาดข้าว 1 จุด
3.คลองูอาจารย์พร 1 จุด ด้านเหนือโรงงานเกิดเหตุ
4.ปากท่อน้ำเสียไหลลงคลองอาจารย์พร 1 จุด
5.บึงน้ำด้านตะวันตกของโรงงานเกิดเหตุ 1 จุด
6.บริเวณรางน้ำหน้าโรงงานเกิดเหตุ 1 จุด

โดยนำส่งห้องปฏิบัติการกรมควบคุมมวลพิษเพื่อตรวจวิเคราะห์หาสารสไตรีนที่ใช้เป็นองค์ประกอบทำเม็ดพลาสติก รวมถึงสารอินทรีย์ระเหยง่ายอื่นๆ หากพบในปริมาณที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายจะเร่งบำบัดต่อไป


สำหรับคุณภาพอากาศในพื้นที่เกิดเหตุเป็นปกติแล้ว เตรียมเสนอให้พิจารณานำประชาชนกลับบ้านเรือน แต่จะขอกันพื้นที่รัศมี 1 กิโลเมตรแรกเป็นพื้นที่เฝ้าระวังอีกระยะหนึ่งก่อน คาดว่า จะติดตามต่อเนื่อง 3 วัน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้