fbpx

พบผู้ติดเชื้อโควิด หลังร่วมงาน Phuket Sandbox

กรุงเทพฯ 5 ก.ค. – หอการค้าไทย ออกประกาศพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 หลังร่วมงาน Phuket Sandbox ที่ จ.ภูเก็ต


ตามที่หอการค้าไทยได้รับแจ้งจากนายวีรศักดิ์ พิษณุวงศ์ ประธานหอการค้าจังหวัดสุรินทร์ ว่าติดเชื้อโควิด-19 หลังกลับจากร่วมงาน Phuket Sandbox ที่ จ.ภูเก็ต นั้น หอการค้าไทยขอเรียนให้ทราบว่า

  1. นายวีรศักดิ์ ได้ไปร่วมงานที่จังหวัดภูเก็ต โดยเดินทางมากับสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบิน FD 3025 ในวันที่ 1 กรกฎาคม เวลา 11.35 น. และกลับในเที่ยวบิน FD 3018 ในวันที่ 3 กรกฎาคม เวลา 17.15 น. ทั้งนี้ ได้เข้าร่วมงาน “ฮักไทย ฮักภูเก็ต” ในวันที่ 1 กรกฎาคม หลังจากที่เริ่มพิธีเปิดงานแล้ว (เปิดงานเวลา 13.45 น.) อย่างไรก็ตาม ภาพที่ปรากฏว่าถ่ายร่วมกับนายกรัฐมนตรีนั้น เกิดขึ้นในช่วงหลังพิธีเปิด ซึ่งนายกรัฐนตรีกำลังเดินผ่านฝูงชน และนายวีรศักดิ์ได้เข้าไปถ่ายภาพร่วมด้วย
  2. นายวีรศักดิ์ ได้ผ่านการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว ซึ่งผ่านเกณฑ์การคัดกรองผู้เข้าจังหวัดภูเก็ต จึงไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่า ติดเชื้อมาจากไหน หรือติดเชื้อมาเมื่อไร โดยจะต้องรอดูรายละเอียด Timeline ที่นายวีรศักดิ์ได้ชี้แจงอีกครั้ง
  3. การเดินทางภายในจังหวัดภูเก็ตไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ นั้น นายวีรศักดิ์มิได้เดินทางไปกับคณะใหญ่ที่เดินทางด้วยรถบัส แต่เช่ารถตู้แยกต่างหาก ทั้งนี้ ผู้ที่อยู่ร่วมในรถตู้ทุกคนได้มีการกักตัวและตรวจหาเชื้อตามกระบวนการแล้ว อยู่ระหว่างรอผลตรวจ
     
    ทั้งนี้ หอการค้าไทยขอแสดงความเสียใจที่มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น ซึ่งเราตระหนักถึงความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นเช่นกัน จึงได้กำหนดเงื่อนไขและคัดกรองผู้ที่จะเข้ามาร่วมงาน Phuket Sandbox อย่างเข้มงวด ตามมาตรการทั้งจากภาครัฐและมาตรการของท้องถิ่น เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นของการพลิกฟื้นเศรษฐกิจ เพื่อเรียนรู้และจัดเตรียมความพร้อมในการเปิดประเทศ ซึ่งทั้งนี้จะได้ปรับกำหนดเงื่อนไข และคัดกรองผู้ที่จะเข้าประเทศ ให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะภาคการท่องเที่ยว ที่ประสบกับความเดือดร้อนมาเป็นระยะเวลานานพอสมควร อย่างไรก็ตาม หอการค้าไทยได้แจ้งให้ทุกคนที่ร่วมอยู่ในคณะได้ติดตามและพิจารณา Timeline พร้อมสังเกตอาการ และปฏิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เชิญชวนคนไทยละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา

นายกฯ เชิญชวนคนไทยงดเหล้า เลิกบุหรี่ ละเว้นอบายมุข ช่วงเข้าพรรษา เพื่อสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง ป้องกันโควิด-19

อุตุฯ เตือนอีสาน ฝนหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคเหนือ และตะวันออก ฝนตกหนักบางแห่ง ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้