fbpx

คลังชวนซื้อพันธบัตร “ยิ่งออมยิ่งได้” ผ่าน 4 ธนาคาร

กรุงเทพฯ 5 ก.ค. – “ยิ่งออมยิ่งได้ บนวอลเล็ต สบม.” จำหน่ายหมด 10,000 ล้านบาท ภายใน 2 ชั่วโมง 45 นาที ทำสถิติใหม่ของการขายพันธบัตรผ่านออนไลน์ คนซื้อไม่ทัน รอพบ “ยิ่งออมยิ่งได้” ผ่าน 4 ธนาคารตัวแทนจำหน่าย 12 ก.ค.นี้


นางแพตริเซีย มงคลวนิช ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ เปิดเผยว่า การจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษ “ยิ่งออมยิ่งได้บนวอลเล็ต สบม.” รุ่นอายุ 3 ปี นับว่าประสบความสำเร็จ ได้รับความสนใจอย่างมาก จำหน่ายได้ครบ 10,000 ล้านบาท ในเวลา 2 ชั่วโมง 45 นาที นับเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของการจำหน่ายพันธบัตรออมทรัพย์ของไทย ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ภาครัฐ ตอบโจทย์สังคมยุคดิจิทัล สร้างโอกาสให้ผู้ลงทุนได้เข้าถึงการลงทุนในสินทรัพย์ผลตอบแทนดี มั่นคงปลอดภัย แม้ทุกคนยังเผชิญปัญหา ไวรัสโควิด-19

พันธบัตรออมทรัพย์พิเศษรุ่น “เราชนะบนวอลเล็ต สบม.” มีผู้สนใจลงทุนถึง 11,874 ราย วงเงินซื้อเฉลี่ยต่อราย 842,176 บาท มีนักลงทุนอายุตั้งแต่ 15 ปี จนถึงอายุ 94 ปี นักลงทุนอายุต่ำกว่า 60 ปี ซื้อพันธบัตรออมทรัพย์คิดเป็นร้อยละ 52 ของวงเงินจำหน่ายและคิดเป็นร้อยละ 73 ของผู้ลงทุนทั้งหมด ซึ่งเป็นการปรับแนวคิด ต่อพันธบัตรออมทรัพย์ ทำให้การออมเงินเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อการลงทุนและกระจายความเสี่ยงสำหรับคนทุกกลุ่มอายุทุกกลุ่มรายได้


นอกจากนี้ พันธบัตรออมทรัพย์จำหน่ายผ่านวอลเล็ต สบม. ยังกระจายไปยังผู้ลงทุนในต่างจังหวัดมากขึ้น ถึงร้อยละ 60 ของวงเงินจำหน่าย นับว่าธุรกรรมทางการเงินผ่านช่องทางออนไลน์ และการนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อเปลี่ยนวิถีการออมการลงทุนผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์มมากขึ้น ผู้ลงทุนสามารถเข้าถึงการลงทุนได้ง่าย ลดความเสี่ยงของประชาชนในภาวะ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และตอบสนองความต้องการของผู้ลงทุนได้เป็นอย่างดี

สำหรับผู้ที่พลาดการลงทุนในครั้งนี้ ยังคงมีพันธบัตรออมทรัพย์พิเศษ “ยิ่งออมยิ่งได้” ที่จะจำหน่ายผ่าน 4 ธนาคารตัวแทนจำหน่าย ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารไทยพาณิชย์ ในวันที่ 12-23 กรกฎาคม 2564 โดยจะจำหน่ายให้แก่ประชาชนในรุ่นอายุ 4 ปี อัตราดอกเบี้ย แบบขั้นบันไดเฉลี่ยร้อยละ 1.90 ต่อปี และจำหน่ายให้แก่นิติบุคคลไม่แสวงหาผลกำไรที่กระทรวงการคลังกำหนดในรุ่นอายุ 10 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 2.20 ต่อปี. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น