fbpx

บขส.เพิ่มเที่ยวรถไปสมุย

กรุงเทพฯ 28 มิ.ย.- บขส.เพิ่มเที่ยววิ่ง รถวีไอพี เส้นทางภาคใต้ กรุงเทพฯ-เกาะสมุย อำนวยความสะดวกผู้ใช้บริการ

นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า บขส. ได้ปรับเพิ่มเที่ยววิ่งในเส้นทาง กรุงเทพฯ (หมอชิต2) – เกาะสมุย เพิ่มขึ้นอีกวันละ 2 เที่ยววิ่ง (ไป-กลับ) จากเดิมที่ได้มีการปรับลดเที่ยววิ่งลงเหลือให้บริการเฉพาะรถโดยสารปรับอากาศชั้น 1 วันละ 2 เที่ยว (ไป-กลับ) รวมเป็นให้บริการวันละ 4 เที่ยววิ่ง เริ่มตั้งแต่วันนี้ (21 มิ.ย.64) เป็นต้นไป


โดยรถโดยสารปรับอากาศวีไอพี ออกจากต้นทางสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) หรือหมอชิต 2 เวลา 18.45 น. และออกจากปลายทางเกาะสมุย เวลา 16.31 น. อัตราค่าโดยสาร 860 บาท/เที่ยว (ไม่รวมค่าเรือ) ส่วนรถโดยสารปรับอากาศชั้น 1 ออกจากต้นทางสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) หรือหมอชิต 2 เวลา 19.05 น. และออกจากปลายทางเกาะสมุย เวลา 16.00 น. อัตราค่าโดยสาร 553 บาท/เที่ยว (ไม่รวมค่าเรือ)

ทั้งนี้ผู้โดยสารสามารถใช้สิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เราชนะ และ ม.33 เรารักกัน จองตั๋วเดินทางกับบขส. ได้ที่ช่องจำหน่ายตั๋วของ บขส.ทั่วประเทศ (โดยสิทธิ์เราชนะ และ ม.33 เรารักกัน จะใช้ได้ถึงวันที่ 30 มิ.ย.64 เท่านั้น) และสามารถจองตั๋วล่วงหน้า ผ่าน website บขส.https://tcl99web.transport.co.th/Home , ร้าน 7-Eleven เคาน์เตอร์เซอร์วิส ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายตั๋วของ บขส. ทั่วประเทศ รวมทั้งจะได้รับส่วนลดค่าโดยสารเพิ่มอีก 10 % เมื่อจองตั๋วเดินทางไป-กลับ ในทุกเส้นทางของ บขส.ด้วย สอบถามข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติม ได้ที่ Call Center1490 เรียก บขส. ตลอด 24 ชั่วโมง


กรรมการผู้จัดการใหญ่ บขส. กล่าวด้วยว่า เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการ บขส.จะพิจารณาปรับตารางเดินรถเพิ่มขึ้น เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้ใช้บริการ โดยเชื่อว่าประมาณเดือนตุลาคม 2564 ประชาชนจะกลับมาเดินทางมากขึ้น อย่างไรก็ดี ขอความร่วมมือผู้ใช้บริการ ปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุข D-M-H-T-T-A อาทิ เว้นระยะระหว่างกัน , หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับผู้อื่น , สวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยตลอดเวลา , ล้างมือบ่อย ๆ , ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันไทยชนะ กรณีไม่สามารถใช้แอปพลิเคชันได้ สามารถกรอกข้อมูลตามแบบฟอร์มที่กรมการขนส่งทางบกกำหนด และหากเคยไปในพื้นที่เสี่ยง หรือสัมผัสใกล้ชิดกับบุคคลในกลุ่มเสี่ยง ขอให้ใช้มาตรการกักตนเอง (Self-quarantine) อย่างเคร่งครัด เพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ในวงกว้าง .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้