fbpx

แนะเอกชนปรับบรรจุภัณฑ์ใหม่หวังเข้าถึงคนรุ่นใหม่

นนทบุรี 25 มิ.ย.-กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศขอเชิญผู้ประกอบการหัวใจรักษ์โลก ปรับโฉมบรรจุภัณฑ์ ลดต้นทุนระบบหีบห่อ เปลี่ยนลุคแบรนด์ให้ ECO เพื่อตอบโจทย์เทรนด์ BCG


นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) เปิดเผยว่า กรมฯ โดยสำนักส่งเสริมนวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้า จะจัดกิจกรรมส่งเสริมการสร้างมูลค่าเพิ่มด้วยการจัดการระบบหีบห่อและการใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งจัดขึ้นในปีแรก เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มสินค้าและบริการไทยที่คำนึงถึงการใช้ทรัพยากรและลดของเสียให้น้อยที่สุดตามแนวทาง Circular Economy ซึ่งเป็นไปตามนโยบาย BCG ของรัฐบาล โดยร่วมมือกับสมาคมการบรรจุภัณฑ์ไทย 

อย่างไรก็ตาม ในการส่งเสริมผู้ประกอบการไทยในด้านดังกล่าว เพื่อให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงการค้าโลกและความยั่งยืนที่คำนึงถึงการผลิต การใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า รวมถึงการออกแบบ เพื่อส่งเสริมการนำกลับมาใช้ใหม่และรีไซเคิล ซึ่งอาจกลายมาเป็นข้อกีดกันทางการค้าสำหรับผู้ส่งออกไทยในอนาคต โดยกรมฯ หวังเป็นอย่างยิ่งที่จะสร้างความเข้าใจและรับรู้แก่ผู้ประกอบการไทยให้ตระหนักและเห็นถึงความสำคัญของการปรับตัวสู่การคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมและใช้ทรัพยากรคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นตามแนวทาง Circular Economy อันจะช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีต่อธุรกิจส่งออกสินค้าไทยในสายตาผู้ซื้อผู้นำเข้าในเวทีสากล 


ทั้งนี้ การสร้างแบรนด์ประเทศทางการค้าที่ดี ตลอดจนเชื่อมโยงธุรกิจการค้าระหว่างผู้ประกอบการส่งออกสินค้าไทย ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ไทย และนักออกแบบบรรจุภัณฑ์ไทยได้ร่วมกันก้าวสู่การค้าโลกได้ ซึ่งกิจกรรมส่งเสริมการสร้างมูลค่าเพิ่มด้วยการจัดการระบบหีบห่อและการใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมนี้ ผู้ประกอบการจะได้รับการคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญและนักออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่มีความเชี่ยวชาญในการจัดทำระบบการจัดการหีบห่อและการเลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ที่คำนึงถึงด้านการขนส่ง การลดต้นทุน และสิ่งแวดล้อม ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้ต้นแบบบรรจุภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ eco system ดังกล่าวข้างต้น และยังมีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ อาทิ เข้าร่วมงานแสดงสินค้า การเจรจาการค้าทั้งในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ เป็นต้น กรมฯ จะเปิดรับสมัครผู้ประกอบการไทยที่มีความพร้อมในการส่งออกเข้าร่วมกิจกรรม ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 12 กรกฎาคม 2564 ได้ทางเว็บไซต์ DITP DRIVE หรือ https://bit.ly/3vHkQrz และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กลุ่มงานส่งเสริมนวัตกรรมเพื่อการค้า สำนักส่งเสริมนวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โทรศัพท์ 0 2507 8267 หรือ 0 2507 8270 ในวันและเวลาราชการ หรือทางอีเมล innovation@ditp.go.th และสายตรงการค้าระหว่างประเทศ 1169 .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร