fbpx

“สมคิด”ชี้โอกาสรอดธุรกิจยุคโควิดมุ่งออนไลน์เป็นสำคัญ

กรุงเทพฯ 22 มิ.ย.-“สมคิด จาตุศรีพิทักษ์”ชี้โลกของธุรกิจยุคใหม่หลังการระบาดของโควิด ระบบออนไลน์ถือเป็นสิ่งสำคัญ ขณะที่สหกรุ๊ปเตรียมจัดงานสหกรุ๊ปแฟร์ครั้งที่ 25 ในรูปแบบออนไลน์ วันที่ 1-4 กรกฎาคมนี้


นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานกรรมการ บมจ.สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง (SPI) อดีตรองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจกล่าวงานแถลงข่าวจัดงานสหกรุ๊ปแฟร์ ครั้งที่ 25 ว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจทั่วโลก ซึ่งการดำเนินธุรกิจคงจะไม่กลับไปเหมือนเดิมอีกแล้ว ภาคธุรกิจจึงจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนเพื่อให้ธุรกิจสามารถเดินหน้าไปได้ในสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมือนเดิม หากไม่เปลี่ยนแปลงก็อาจจะไม่สามารถยืนต่อไปได้ โดยธุรกิจออนไลน์ยังขยายตัว ขึ้นอยู่กับว่าจะเรียนรู้และอยู่กับมันอย่างไร คนที่จะอยู่รอด คือความสามารถสร้างความแตกต่าง กับคู่แข่งและตรงกับความต้องการลูกค้า และนำข้อแตกต่างด้วยต้นทุนต่ำสุดแต่มีประสิทธิภาพสูงสุด เป็นหัวใจการทำธุรกิจ ในยุคโควิดระบาด และไอทีกำลังแพร่หลาย สิ่งที่เห็นได้ชัด การที่จะสร้างความแตกต่าง ตอบแสนองลูกค้าในทุกมิติ ข้อมูลเป็นสิ่งสำคัญ

นายธรรมรัตน์ โชควัฒนา กรรมการผู้อำนวยการและประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ในฐานะประธานจัดงานสหกรุ๊ปแฟร์ กล่าวว่า สหกรุ๊ปแฟร์เป็นมหกรรมจำหน่ายสินค้าเครือสพัฒน์ที่ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเพิ่มขึ้นทุกปี โดยปีนี้จัดเป็นครั้งที่ 25 ภายใต้รูปแบบสหกรุ๊ปแฟร์ออนไลน์ เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อีกทั้งยังสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่นิยมการซื้อสินค้าออนไลน์เพิ่มขึ้น กำหนดจัดขึ้นวันที่ 1-4 กรกฎาคมนี้


ทั้งนี้ ในงานดังกล่าวจะมีสินค้าเครือสหพัฒน์ที่เลือกซื้อได้ 24 ชั่วโมง ผ่าน 5 แพลตฟอร์ม ได้แก่ Shopee, Lazada, JD Central, SahaGroupOnline, Shop Channel และยังสามารถเข้าไปซื้อที่ช่องทางการขายของแต่ละแบรนด์ได้ด้วย มีสินค้าราคาพิเศษกว่า 200 แบรนด์ กว่า 20,000 รายการ ลดพิเศษสูงสุดร้อยละ 80 อาทิ วาโก้ บีเอสซี แอร์โรว์ ลาคอสท์ มาม่า และปีนี้จะมีการจำหน่ายสินค้าจากร้านดองกิ โซรุฮะ ไดโซะ รถซูเปอร์คาร์ และรถยนต์มือ 2 ด้วย-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ