fbpx

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

กรุงเทพฯ 22 มิ.ย.-คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้  พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด


ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ในวันนี้ คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ออกเอกสารแจ้งเรื่อง การบริหารจัดการการฉีดวัคซีน Covid-19 ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ระบุว่าตามที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางชื่อ ได้เปิดให้บริการเพื่อให้ประชาชนสามารถเข้ารับบริการฉีดวัคซีน Covid-19 โดยความร่วมมือระหว่างกระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงคมนาคม เพื่อเป็นสถานที่ผลิตวัคซีนประเภทโรงพยาบาลสนามชั่วคราว ในการสนับสนุนการดำเนินงานของรัฐบาลให้ประชาชน บุคลากรผู้ให้บริการในระบบคมนาคมขนส่งสาธารณะ บุคลากรครู บุคลากรจากสถาบัน องค์กร วิชาชีพต่างๆ ตลอดจนประชาชนผู้ลงทะเบียนผ่านระบบผู้ให้บริการมือถือทุกเครือข่าย และผู้ที่ลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่น “หมอพร้อม”ตั้งแต่วันที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2554 เป็นต้นมา จวบจนปัจจุบันเป็นระยะเวลา 30 วัน มีผลการดำเนินงานให้บริการประชาชนได้เข้าถึงวัคซีนแล้วรวมกว่า 375,000 ราย โดยไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น

เนื่องจากวัคซีนได้มาจากการจัดสรรตามนโยบายของรัฐบาล และการดำเนินงานในส่วนของกระทรวงสาธารณสุขเป็นความเสียสละในการปฏิบัติงานของบุคลากรทางการแพทย์นอกเหนือจากงานประจําที่มีอยู่ ประกอบด้วยจิตอาสาทางการแพทย์ (อาจารย์แพทย์ พยาบาล ทันตแพทย์ รวมทั้งผู้ที่เกษียณอายุราชการแล้วแต่มีจิตอุทิศเวลามาปฏิบัติงานเพื่อเป็นสาธารณกุศล) และจิตอาสาจากหน่วยงานต่างๆ จากทั้งภาครัฐและภาคเอกชน มาช่วยปฏิบัติงานทุกวันๆ ละ 11 ชั่วโมง จ้านวนรวมมากกว่า 1,000 คนต่อวัน ซึ่งกระทรวงคมนาคม ได้ให้การสนับสนุนสถานที่ อาหาร น้ำดื่ม แก่บุคลากร รวมถึงการจัดเตรียมเครื่องดื่มไว้เพื่อบริการประชาชนโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายซึ่งได้รับการสนับสนุนบางส่วนมาจากการช่วยเหลือทางสังคมของบริษัท ห้างร้านต่างๆ ที่ให้ความช่วยเหลือ “ศูนย์วัคซีนกลางบางซื้อ” ต้องขอขอบคุณผู้ที่เข้ามาใช้บริการทุกท่านที่กรุณาให้กำลังใจและแสดงความขอบคุณแก่บุคลากร ในช่องทางต่างๆ อันส่งผลให้มีกำลังใจในการปฏิบัติงาน และจะพากเพียรให้บริการจนกว่าภารกิจการสนับสนุนวาระการฉีตวัคซีนแห่งชาติจะสัมฤทธิ์ผลตามนโยบายของรัฐบาลด้วยความโปร่งใส และยึดมั่นในการสร้างความสุข และปลอดภัยให้แก่ประชาชน ด้วยหลักคุณธรรม


ทั้งนี้ หากมีการแอบอ้างผลประโยชน์ในทางไม่ชอบขอให้ส่งข้อมูลทาง E-MAIL : VarinebangsLA@grThai.comกระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงคมนาคมจะได้ร่วมดำเนินการสอบสวน และดำเนินคดีทางอาญาอย่างถึงที่สุดแก่ผู้เกี่ยวข้องต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ