fbpx

สรุปจับคู่กู้เงินยื่นกว่า 11,185 ราย วงเงินกว่า 2,440 ล้านบาท

นนทบุรี 22 มิ.ย.-พาณิชย์สรุป “จับคู่กู้เงิน” ยื่นกว่า 11,185 ราย วงเงินกว่า 2,440 ล้านบาท พร้อมประกาศ ขยายเวลาช่วยร้านอาหาร-ภัตตาคารทั่วประเทศไปจนถึงวันที่ 30 มิถุนายนนี้


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวสรุปผลโครงการ “จับคู่กู้เงิน”สถาบันการเงินกับร้านอาหาร  โดยผลการดำเนินงานโครงการ ”จับคู่กู้เงิน”สถาบันการเงินกับร้านอาหาร ซึ่งดำเนินการตั้งแต่วันที่ 7-20 มิถุนายน มีสถาบันการเงินที่เข้าร่วม 5 สถาบัน ประกอบด้วยธนาคารออมสิน SME D Bank ธนาคารกรุงไทย ธ.ก.ส.และบสย. มีผู้ติดต่อขอสินเชื่อรวม 11,185 ราย วงเงินขอสินเชื่อรวม 2,440 ล้านบาท ตามลำดับ คือ 1.ธ.ก.ส.มีผู้ติดต่อขอสินเชื่อรวม 6,541 ราย วงเงินรวม 625.84 ล้านบาท 2.ธนาคารออมสินมีผู้ติดต่อขอสินเชื่อ 4,153 ราย วงเงินขอสินเชื่อ 1,276.37 ล้านบาท 3.SME D Bank มีผู้ติดต่อขอสินเชื่อ 271 ราย วงเงินขอสินเชื่อ 242.66 ล้านบาท 4.ธนาคารกรุงไทย มีผู้ติดต่อขอสินเชื่อรวม 220 ราย วงเงินขอสินเชื่อรวมกัน 295.50 ล้านบาท ส่วน บสย.ยังไม่มีตัวเลขเพราะต้องรอความการอนุมัติสินเชื่อจาก 4 ธนาคารนี้เสียก่อนจึงเข้ามาช่วยค้ำประกันต่อไป

อย่างไรก็ตาม กระทรวงพาณิชย์ได้หารือร่วมกับสถาบันการเงินและร้านอาหารมีความเห็นว่าควรขยายเวลาออกไปอีกระยะหนึ่งเพื่อเปิดโอกาสให้มีการเจรจาขอสินเชื่อเพื่อช่วยต่อลมหายใจให้กับร้านอาหาร จึงจะขยายเวลาออกไปทั่วประเทศจนถึงวันที่ 30 มิถุนายนปีนี้โดยตนได้มอบให้ท่านปลัดกระทรวงพาณิชย์สั่งการให้สำนักงานพาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศจัด กิจกรรม “จับคู่กู้เงิน” สถาบันการเงินกับร้านอาหาร ในพื้นที่ความรับผิดชอบแต่ละจังหวัดต่อไปในช่วงระยะเวลา 10 และวันนี้เมื่อดูตัวเลขรายจังหวัดมีหลายจังหวัดที่มีผู้ยื่นขอกู้ตามโครงการจำนวนมาก เช่น จังหวัดอุดรธานี มีผู้ยื่นขอกู้ 305 ราย วงเงินขอสินเชื่อ 83.15 ล้านบาท จังหวัดขอนแก่นมีผู้ยื่นขอกู้ 409 รายเป็นวงเงินขอสินเชื่อ 86.84 ล้านบาท จังหวัดพิษณุโลกมีผู้ยื่นขอกู้ 22 รายวงเงิน 18 ล้านบาท จังหวัดน่าน 17 รายวงเงินขอสินเชื่อ 58.65 ล้านบาท เป็นต้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป