fbpx

กลุ่มผู้ขับรถแท็กซี่หนุนเร่งคลอดกฎหมายบริการผ่านแอปฯ

กรุงเทพฯ 17 มิ.ย. – กลุ่มผู้ขับรถแท็กซี่รายย่อยและรถบ้านที่สนับสนุนแอปพลิเคชันเรียกรถ และประชาชนผู้ใช้บริการ เดินทางมาที่ ก.คมนาคม เพื่อขอให้เร่งผลักดันกฎหมายเรียกรถยนต์ส่วนบุคคลเป็นแท็กซี่ผ่านแอปฯ บังคับใช้โดยเร็ว


นางสุขสมรวย วันทนียกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้ให้กลุ่มผู้ที่เห็นด้วยกับการออกกฎกระทรวงว่าด้วยรถยนต์รับจ้างบรรทุกคนโดยสารไม่เกินเจ็ดคนผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ พ.ศ. …. เข้าพบ ภายหลังกลุ่มผู้ขับรถแท็กซี่รายย่อยและรถบ้านที่สนับสนุนแอปพลิเคชันเรียกรถ และประชาชนผู้ใช้บริการที่เห็นด้วยกับการออกกฎกระทรวงว่าด้วยรถยนต์รับจ้างบรรทุกคนโดยสารไม่เกินเจ็ดคนผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ พ.ศ. …. เดินทางมาที่กระทรวงคมนาคม เพื่อขอบคุณและให้กำลังใจ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และกรมการขนส่งทางบก ที่ผลักดันการออกกฎหมายให้รถยนต์ส่วนบุคคลสามารถออกมาให้บริการรับจ้างผ่านแอปพลิเคชันได้อย่างถูกกฎหมาย

เนื่องจากสามารถใช้ประโยชน์จากรถยนต์ของตัวเองในการหารายได้ในภาวะผลกระทบการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ COVID-19 และเป็นทางเลือกสำหรับประชาชนในการใช้บริการ ขณะเดียวกัน ยังให้การช่วยเหลือดูแลกลุ่มผู้ขับขี่รถแท็กซี่สาธารณะในระบบเดิม เพื่อให้เกิดการแข่งขันที่เป็นธรรม ไม่ทำให้ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดสูญเสียประโยชน์


นายจิรภัทร โสภาลัย ผู้ประกอบอาชีพขับรถแท็กซี่ ระบุว่า ที่ผ่านมาได้ประกอบอาชีพขับรถแท็กซี่ ทั้งแท็กซี่ในระบบ และแท็กซี่ผ่านแอปพลิเคชัน มาแล้ว โดยยืนยันว่า การให้บริการของรถแท็กซี่ผ่านแอปพลิเคชันนั้น สร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า และทำให้ผู้ขับรถแท็กซี่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว สะดวกสบาย มีโอกาสทำให้ผู้ขับรถมีรายได้เพิ่มขึ้นหลายเท่า

ดังนั้น การทำให้แท็กซี่ทุกกลุ่มให้บริการผ่านแอปพลิเคชันโดยถูกกฎหมาย จึงเป็นเรื่องที่ถูกต้อง ส่วนผู้ประกอบการขับรถแท็กซี่บางกลุ่มที่ยังคัดค้านกฎหมายดังกล่าวอยู่ ยอมรับว่า เรื่องนี้เป็นสิทธิส่วนบุคคล และทุกคนก็เป็นเพื่อนร่วมอาชีพ ซึ่งอยากแนะนำให้ลองเปิดใจกว้าง ยอมรับเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อนำมาพัฒนาอาชีพ ซึ่งเมื่อบริการแท็กซี่ผ่านแอปฯ สามารถดำเนินการได้ถูกต้องตามกฎหมาย มั่นใจว่าจะทำให้ผู้ประกอบอาชีพแท็กซี่ทุกคนได้ประโยชน์ ที่สำคัญจะสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าและผู้โดยสารด้วย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มเเสบ ทำฟ้าทะลายโจรปลอม

รวบหนุ่มสุดแสบ! ลักลอบผลิตฟ้าทะลายโจรปลอม นำผงบอระเพ็ดใส่เเทน ค้นบ้านเจอขวดเปล่าเตรียมบรรจุ 60,000 ขวด คาดหากหลุดออกสู่ตลาด ผู้ซื้อเคราะห์ร้ายอาจได้ฟ้าทะลายโจรปลอมเพียบ

สธ.จัดหน่วย CCR Team จากภูมิภาค 39 ทีมช่วยดูแลโควิด กทม.เริ่มพรุ่งนี้

ปลัด สธ.เผยจัดบุคลากรจากภูมิภาคเข้าร่วม CCR Team รวม 39 ทีม ช่วยควบคุมโควิด-19 พื้นที่ กทม.ช่วงล็อกดาวน์ วันที่ 4-10 ส.ค.64 ตั้งเป้าหมายตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชน 2.5 แสนราย

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

“แต้ว” สร้างประวัติศาสตร์ นักชกหญิงไทยคนแรกคว้าเหรียญโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี สร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักชกหญิงคนแรกของไทย คว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์