fbpx

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

กรุงเทพฯ 14 มิ.ย.-เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่บางคนยังเข้า แอปฯ เป๋าตัง ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com


ผ่านมาเกือบ 2 ชม. แล้ว ที่คนละครึ่ง เฟส 3 เปิดให้ลงทะเบียนรับสิทธิ จนกว่าจะครบตามสิทธิ 31 ล้านคน ซึ่งต้องย้ำ คนที่เคยได้รับสิทธิมาก่อนก็ต้องลงทะเบียนใหม่เพื่อขอรับสิทธิ์ใหม่ด้วย เพียงแต่อาจไม่ต้องกรอกเยอะเท่าคนลงทะเบียนใหม่

ตั้งแต่ 6.00 น. ที่กระทรวงการคลังเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 โดยการลงทะเบียนคนละครึ่งในวันนี้ เราย้ำว่า ทั้งคนที่เคยได้รับสิทธิ หรือคนใหม่ที่ไม่เคยได้รับสิทธิ ต้องลงทะเบียนทั้งคู่ โดยคนที่ไม่เคยได้รับสิทธิใดๆ มาก่อนให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ โดยเข้าไปที่ www.คนละครึ่ง.com ส่วนคนที่เคยเข้าร่วมโครงการต่างๆ ของรัฐบาล ไม่ว่าจะเป็น ชิมช้อปใช้ เราเที่ยวด้วยกัน คนละครึ่ง เราชนะ ม33เรารักกัน ลงทะเบียนได้ทั้งเว็บไซต์ และแอปฯ เป๋าตัง แต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้งานไม่ได้ แนะนำให้ ลงทะเบียนผ่าน www. คนละครึ่ง .com


ย้ำว่า ต้องลงทะเบียน ไม่มีการได้รับสิทธิอัตโนมัติ สาเหตุเพราะรัฐบาลไม่ได้มีแค่โครงการคนละครึ่ง แต่ยังมีโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ซึ่งหากคนที่เคยได้รับสิทธิคนละครึ่งไม่ลงทะเบียนในครั้งนี้ จะถูกตัดสิทธิออกเพราะรัฐจะคิดว่า อาจต้องการไปใช้สิทธิ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” เนื่องจากผู้รับสิทธิจะเลือกได้เพียงโครงการเดียว และเมื่อลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว จะได้รับ SMS แจ้งสิทธิภายใน 3 วัน

ส่วนกรณีผู้รับสิทธิคนละครึ่ง เฟส 3 แล้ว หากต้องการจะเปลี่ยนไปรับสิทธิโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” จะต้องลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิผ่านแอป “เป๋าตัง” ภายในวันที่ 28 มิถุนายน ซึ่งถือเป็นการสละสิทธิโครงการที่ได้รับสิทธิเดิมทันที

อย่างไรก็ตาม โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” จะเริ่มเปิดให้ลงทะเบียนในวันที่ 21 มิถุนายน ตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น. ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับคนละครึ่งเฟส 3 แต่อยากบอกว่า ครั้งที่แล้วคนละครึ่งเฟส 2 สิทธิเต็มภายใน 2 ชั่วโมงที่เปิดลงทะเบียน ใครยังไม่ได้ลงก็ต้องรีบๆ กันหน่อย ส่วนตอนนี้จำนวนสิทธิ์คงเหลือคือ 18.4 ล้านสิทธิ (ณ เวลา 07.55 น.).-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ