fbpx

ก.แรงงาน หยุดฉีดวัคซีน ม.33 ปรับปรุงระบบลงทะเบียน 1 สัปดาห์

ศูนย์ฉีดวัคซีน FBT ลาดกระบัง 11 มิ.ย.- ก.แรงงาน หยุดฉีดวัคซีนผู้ประกันตน ม.33 เพื่อปรับปรุงระบบการลงทะเบียน เป็นเวลา 1 สัปดาห์


นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวระหว่างตรวจเยี่ยมศูนย์วัคซีน FBT ลาดกระบัง สำหรับผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ว่า ตั้งแต่เปิดให้บริการฉีดวัคซีน ในวันที่ 7 มิ.ย. ถึงปัจจุบัน ฉีดวัคซีนไปแล้ว 223,905 คน จากศูนย์ฉีดวัคซีน 45 แห่ง ในเขตกรุงเทพฯ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ศูนย์บริการฉีดวัคซีนสำหรับผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ทุกแห่งขอหยุดปรับปรุงระบบการลงทะเบียน การจัดระเบียบศูนย์ฉีดวัคซีนให้มีความพร้อม เนื่องจากที่ผ่านมาพบว่า มีปัญหาเรื่องการลงทะเบียนจากผู้ประกอบการเอาไว้แล้ว แต่เมื่อนัดหมายมาฉีดวัคซีน ประชาชนมาไม่ครบตามกำหนด เพราะได้ลงทะเบียนผ่านหลายแพลตฟอร์ม หรือหลายช่องทาง จึงฉีดวัคซีนได้ประมาณร้อยละ 60 ของผู้ลงทะเบียนเอาไว้ 

ทั้งนี้ เมื่อปรับปรุงจุดฉีดวัคซีนให้พร้อมรองรับการเดินทางมาฉีดวัคซีนแล้ว คาดว่าโดยรวมจะฉีดวัคซีนได้ประมาณ 5-7 หมื่นคน/วัน  นอกจากนี้ กระทรวงแรงงาน ยังได้หารือกับกระทรวงอุตสาหกรรม เพื่อจัดศูนย์ฉีดวัคซีนให้กับโรงงานอุตสาหกรรมภายในนิคมอุตสาหกรรมต่างๆ เพื่อกระจายจุดฉีดวัคซีนให้ทั่วถึง และรณรงค์ให้ทุกโรงงานอุตสาหกรรม จัดเตรียมมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน