fbpx

เอกชนจับมือพร้อมเปิด ”เกาะสมุย” รับนักท่องเที่ยว

กรุงเทพฯ 9 มิ.ย.-ราชาเฟอร์รี่ จับมือ เกาะเต่า วินด์ MOU การใช้บริการท่าเทียบเรือเกาะเต่า มุ่งเป้ากระตุ้นและส่งเสริมให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวเกาะพะงัน-เกาะเต่า


 นายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ราชาเฟอร์รี่ได้ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงการใช้บริการท่าเทียบเรือเกาะเต่ากับบริษัท เกาะเต่า วินด์ เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นการท่องเที่ยวระหว่างเกาะพะงันและเกาะเต่า รวมทั้งยังเป็นการขยายเส้นทางการให้บริการเดินเรือข้ามฟากขนส่งผู้โดยสารและสัมภาระของบริษัทฯ ให้ครอบคลุมมากขึ้น

“เห็นสัญญาณที่ดีขึ้น เชื่อว่าการท่องเที่ยวในสุราษฎร์ธานี โดยเฉพาะการเดินทางท่องเที่ยวระหว่างเกาะพะงันและเกาะเต่า น่าจะฟื้นได้เร็ว เพราะตอนนี้คนอยากออกเดินทางท่องเที่ยวกันแล้ว และมีลูกค้ากลุ่มหนึ่งที่ต้องการเดินทางจากเกาะพะงันแล้วไปเที่ยวต่อที่เกาะเต่า หรือจากเกาะเต่ามาเที่ยวต่อที่เกาะพะงัน” นายอภิชาติ กล่าว


ทั้งนี้ ความร่วมมือดังกล่าว ถือเป็นมิติใหม่ในการดำเนินการเชิงรุกเพื่อกระตุ้นและส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยเฉพาะการเดินทางท่องเที่ยวเชื่อมระหว่างเมืองสู่เกาะ ทั้งเกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า ภายหลังมีการปูพรมฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 แก่ผู้ประกอบการและประชาชนเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว   

นายธนคิณ ชัยรัตน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ วินด์ อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือครั้งนี้ ถือเป็นโมเดลใหม่ เป็นโอกาสดีที่ได้ร่วมมือกันนำพาการท่องเที่ยวในเกาะเต่าและเกาะพะงันให้กลับมาคึกคักมากขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ตรวจสอบลานพญานาค “ลุงพล”

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ลงพื้นที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตรวจสอบองค์พญานาคบ้านลุงพล หลังมีการยุบตัวของดิน เสี่ยงต่อการเกิดอันตราย

ข่าวแนะนำ

ยอดโควิดติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย เสียชีวิต 32 ราย

ศบค.เผยยอดโควิดวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย หายกลับบ้านแล้ว 4,948 ราย เสียชีวิต 32 ราย ขณะที่มีผู้รับวัคซีนแล้วกว่า 7 ล้านโดส ไทยยังรั้งอันดับที่ 78

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่ ดึงช่อง 3 พีพีทีวี และทรู ร่วมถ่ายทอดสด ไฟเขียวให้สื่อนำคลิปการแข่งขันไปเผยแพร่ต่อได้

โฆษก ศบศ.ย้ำ Phuket Sandbox พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว

โฆษก ศบศ. โพสต์เฟซบุ๊กหลังลงพื้นที่ภูเก็ต ย้ำ Phuket Sandbox พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว ฉีดวัคซีนแล้ว 75% วอนประชาชนมั่นใจ นายกฯ เปิดประเทศได้แน่ภายใน 120 วัน

แจ้งเอาผิดโรงแรมปล่อยจัดงานเลี้ยงจนมีผู้ติดเชื้อโควิด

จ.แพร่ เร่งตรวจสอบและแจ้งความเอาผิดโรงแรมดัง หลังมีคลิปหลุดจัดงานเลี้ยง จนทำให้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 และเสียชีวิต 1 ราย