fbpx

สั่งขนส่งฯ สอบเหตุเวียนเสื้อวินเข้ามาฉีดวัคซีนโควิด

กรุงเทพฯ 8 มิ.ย.- รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม สั่งการกรมการขนส่งทางบก สอบข้อเท็จจริงกรณีมีบุคคลเวียนสวมเสื้อวินมอเตอร์ไซค์เข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ


นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า มีบุคคลปลอมแปลงเป็นวินมอเตอร์ไซค์ โดยนำเสื้อวินมาใส่ เพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 มิ.ย.ผ่านมา ได้สั่งการให้กรมการขนส่งทางบก (ขบ.) และนายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ รองปลัดกระทรวงคมนาคม ในฐานะประธานคณะกรรมการอำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยด่วนแล้ว เบื้องต้นพบว่า บุคคลกลุ่มดังกล่าวไม่ใช่บุคลากรด่านหน้าที่ทำงานเกี่ยวกับขนส่งสาธารณะที่แท้จริง และในวันที่เกิดเหตุ กลุ่มบุคคลดังกล่าวก็ถูกตรวจสอบจากตำรวจรถไฟและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งไม่ได้รับการฉีดวัคซีนแต่อย่างใด ดังนั้น จึงเป็นหน้าที่ของกรมการขนส่งทางบก ต้องตรวจสอบให้ชัดเจนในรายละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากเสื้อวินที่กลุ่มบุคคลเหล่านี้นำมาสวมใส่ มีการระบุวิน เลขที่อย่างชัดเจน

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา กระทรวงคมนาคม ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข เปิดให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 กับบุคลากรด่านหน้าและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก็เพื่อให้เกิดประโยชน์กับผู้ให้บริการรถโดยสารสาธารณะที่เป็นกลุ่มเสี่ยง และประชาชนที่ใช้บริการระบบขนส่ง โดยตั้งแต่วันที่ 24 พ.ค.-6 มิ.ย.ที่ผ่านมา พบว่าได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี และมีการฉีดวัคซีนรวม 154,637 คน แบ่งเป็นบุคลากรด้านคมนาคม 133,894 คน และหน่วยงานอื่น 20,743 คน และบุคลากรเหล่านี้จะกลับมาเริ่มฉีดวัคซีนโดสที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 14 มิ.ย.-27 มิ.ย.64 เป็นต้นไป


ด้านนายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ตรวจการขนส่งทางบกสอบหาข้อเท็จจริงแล้ว เนื่องจากหลักฐานชัดเจนมาก ทั้งรูปภาพ และวิดีโอ ซึ่งเสื้อที่สวมใส่ มีทั้งป้ายชื่อ เลขวิน หมายเลขคนขับขี่ ซึ่งทางขนส่งทางบกจะต้องรวบรวมหลักฐาน และแจ้งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก