fbpx

นายกฯ ปลื้ม “จับคู่กู้เงิน” ช่วยร้านอาหารเข้าถึงสภาพคล่อง

ทำเนียบฯ 8 มิ.ย.-นายกรัฐมนตรีปลื้ม พาณิชย์จัด “จับคู่กู้เงิน” ช่วยร้านอาหารเข้าถึงสินเชื่อผ่อนปรนพิเศษ ประคับประคองธุรกิจช่วงโควิด-19

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ขอบคุณนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่ได้จัดโครงการ “จับคู่กู้เงิน” เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารทั่วประเทศให้เข้าถึงสภาพคล่อง ถือเป็นการขับเคลื่อนสำคัญตามนโยบายรัฐบาลที่ต้องการช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอี และไมโครเอสเอ็มอี ให้ได้เข้าถึงเงินกู้เพื่อประคับประคองธุรกิจในช่วงสถานการณ์โควิด-19


ทั้งนี้นายจุรินทร์ ได้รายงานว่า โครงการนี้ เป็นความร่วมมือของกระทรวงการคลัง ผ่านสถานบันการเงินของรัฐ 5 แห่ง คือ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม ธนาคารเอสเอ็มอี ธนาคารกรุงไทย ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ และธนาคารออมสิน ที่จะให้สินเชื่อแบบเงื่อนไขผ่อนปรนมากที่สุด เช่น ดอกเบี้ยอัตราพิเศษ ปลอดหลักทรัพย์ค้ำประกันในบางกรณี และเงื่อนไขอื่นๆ ทั้งนี้ โครงการเริ่มให้บริการเมื่อวานนี้เป็นวันแรก ประชาชนผู้สนใจสามารถติดต่อสถาบันการเงินดังกล่าวทั้ง 5 แห่งได้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน