fbpx

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ฉีดวัคซีนบุคลากรฯ แล้วกว่า 150,000 คน

กรุงเทพฯ 7 มิ.ย.-รมว.คมนาคม ระบุศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ได้ฉีดวัคซีนให้แก่บุคลากรด่านหน้าคมนาคมขนส่งและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปแล้วรวม 154,637 คน พร้อมยืนยันการฉีดวัคซีนบริการจะไม่ส่งผลกระทบต่อการเปิดให้บริการรถไฟฟ้าสายสีแดงในปีนี้


นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวต้อนรับนายกรัฐมนตรีพร้อมคณะรัฐมนตรี ที่เดินทางตรวจเยี่ยมศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ (สถานีกลางบางซื่อ)ในช่วงเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นวันแรกที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ จะเริ่มให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชนที่มีการลงทะเบียนผ่าน 4 ค่ายมือถือ 

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ได้ฉีดวัคซีนให้แก่บุคลากรด่านหน้าคมนาคมขนส่งและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปแล้วรวม 154,637 คน แบ่งเป็นบุคลากรด้านคมนาคม 133,894คน และหน่วยงานอื่น 20,743 คน และบุคลากรเหล่านี้จะกลับมาฉีดวัคซีนโดสที่2 ตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายนเป็นต้นไป


รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมยืนยันด้วยว่า การใช้สถานีกลางบางซื่อเป็นศูนย์ฉีดวัคซีน จะไม่กระทบกับการเริ่มทดสอบให้ประชาชนใช้รถไฟชานเมืองสายสีแดง และสถานีกลางบางซื่อฟรี ในช่วงเดือนกรกฎาคม นี้ และการเปิดให้บริการเชิงพาณิชย์ของรถไฟชานเมืองสายสีแดง ในเดือนพฤศจิกายนปีนี้ ตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน