fbpx

เอ็กโก กรุ๊ป คว้ารางวัล ถนนวิภาวดีฯ ไม่มีขยะ

รุงเทพฯ 1 มิ.ย.-บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) หรือ เอ็กโก กรุ๊ป  จัดการขยะในองค์กรอย่างยั่งยืน  คว้า “Low Carbon Business: Waste Management Award” จากโครงการ “ถนนวิภาวดีฯ ไม่มีขยะ”


  วันนี้  (1 มิ.ย.)เอ็กโก กรุ๊ป จัดการขยะในองค์กรอย่างยั่งยืน นำโครงการ “EGCO Ecosystem” คว้าใบประกาศเกียรติคุณ “Low Carbon Business: Waste Management Award” จากโครงการ “ถนนวิภาวดีฯ ไม่มีขยะ” ซึ่งจัดโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) และเครือข่ายเพื่อความยั่งยืนแห่งประเทศไทย (TRBN) โดยบริษัทที่ได้รับรางวัลจะต้องมีการดำเนินการต่อเนื่องมากกว่า 3 เดือน สามารถสร้างการมีส่วนร่วมของบุคลากรในองค์กร และมีอัตราการรีไซเคิล (Recycling Rate) มากกว่า 75% ทั้งนี้ เอ็กโก กรุ๊ป เป็น 1 ใน 3 บริษัทที่ได้รับรางวัลนี้ จากบริษัทที่เข้าร่วมโครงการฯ ทั้งหมด 14 บริษัท

นายเทพรัตน์ เทพพิทักษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ เอ็กโก กรุ๊ป กล่าวว่าหนึ่งในพันธกิจสำคัญและเป็นส่วนหนึ่งในค่านิยมองค์กรของเอ็กโก กรุ๊ป ก็คือ “การเป็นพลเมืองที่ดีของสังคมและใส่ใจผู้มีส่วนได้เสีย” ซึ่งหัวใจของการขับเคลื่อนค่านิยมองค์กรนี้ก็คือ “พนักงานทุกระดับ” หากปลูกฝังดีเอ็นเอความเป็นพลเมืองที่ดีของสังคมให้กับพนักงานได้ ไม่ใช่แค่องค์กรที่จะเติบโตอย่างมั่นคง สังคมเองก็จะได้รับผลนี้ด้วยเช่นกัน


เอ็กโก กรุ๊ป โดยทีมพนักงานจิตอาสา ได้ริเริ่มโครงการส่งเสริมจิตอาสาพนักงานตามค่านิยมหลักขององค์กรภายใต้ชื่อ “EGCO Ecosystem” โดยเริ่มจากเรื่องง่ายๆ ที่ทำได้ทุกวันจากการคัดแยกขยะในองค์กร ตั้งแต่ปี 2563 เป็นต้นมา เพื่อปลูกจิตสำนึกและส่งเสริมให้พนักงานรู้จักประเภทของขยะและเกิดพฤติกรรมการคัดแยกขยะอย่างถูกต้องภายในอาคารเอ็กโก สำนักงานใหญ่ ด้วยแนวคิดที่ว่า “ช่วยกันคัดแยกขยะ ลดการปนเปื้อน เพิ่มอัตราการรีไซเคิล เพื่อ Ecosystem ที่ดีทั่วทั้ง EGCO Tower” จากนั้นบริษัทจึงนำโครงการนี้เข้าร่วมโครงการ “ถนนวิภาวดีฯ ไม่มีขยะ” ในเวลาต่อมา

ผลการดำเนินงานตั้งแต่เดือนมกราคม-ธันวาคม 2563 อาคารเอ็กโกมีอัตราการรีไซเคิล (Recycling Rate) โดยรวม 75.13% และช่วยลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้รวม 14,352 กิโลกรัม/คาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่าต่อปี โดยในปี 2563 โครงการ “EGCO Ecosystem” ยังได้รับใบประกาศเกียรติคุณและการรับรองจากองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) ด้วย -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม

วุฒิสภาอนุมัติ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน

ที่ประชุมวุฒิสภา มีมติอนุมัติ พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ด้วยคะแนนเสียงเห็นด้วย 205 เสียง ไม่เห็นด้วย 0 เสียง และงดออกเสียง 2 เสียง