fbpx

บจ.ร่วมส่งต่อความห่วงใย ฝ่าวิกฤติ โควิด-19

กรุงเทพฯ 31 พ.ค.-บจ.ต่างๆ ส่งต่อความช่วยเหลือหลายรูปแบบ เพื่อให้คนไทยผ่านวิกฤติ-19 ไปด้วยกัน


บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ จีซี  สนับสนุนเพิ่มพืนที่ ปลอดภัยให้กับบุคลากรทางการแพทย์และผู้เสียสละด่าน หน้า  ผ่านโครงการ “ล้านความห่วงใย เพิ่มพื้นนที่ปลอดภัยให้ ทุกคน” เป้าหมาย คือ การสนับสนุนชุดอุปกรณ์ป้ องกันส่วนบุคคล (PPE) ภายใต้แบรนด์ Greater Care by GC ซึ่งประกอบด้วย ชุดกาวน์กันน้ำ (PE Gown) และ ชุดคลุมปฏิบัติการ (Coverall) ให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลของรัฐ และอาสาสมัครด่านหน้า เป้ าหมายเดิม 1 ล้าน ชุดที่ได้มอบให้แก่โรงพยาบาลและหน่วยงานภาครัฐจ านวน 1,213แห่งครบใน 77จังหวัดของประเทศแล้ว ดังนั้นจึงเพิ่มเป็ น 2 ล้านชุด  เพื่อให้มั่นใจว่า ผู้เสียสละด่านหน้าและพวกเราทุกคนจะปลอดภัย แจ้งความประสงค์ขอรับชุด PE Gown ที่   https://forms.gle/iQSFp1GypMQeF7R46 

นายกฤษฎา ประภัศรานนท์ ผู้ชำนาญการ ส่วนบริหารชื่อเสียงองค์กรและกิจการสัมพันธ์  บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน)   แจ้งว่า    จากสถานการณ์ปัจจุบัน พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่เว้นแม้แต่ในทัณฑสถาน ผู้ต้องขังที่เป็นผู้ป่วยเพิ่มจำนวนมากขึ้น เพื่อก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน  ไออาร์พีซี   ร่วมสนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์ ได้แก่ กล่องพลาสติกอเนกประสงค์  1,000 ใบ  ถังขยะสีแดงแบบลดการสัมผัสด้วยการใช้เท้าเหยียบในการเปิดตัวถัง ขนาด        120 ลิตร จำนวน 20 ใบ และแอลกอฮอล์ จำนวน 100 ลิตร สำหรับใช้ในโรงพยาบาลสนามของโรงพยาบาลราชทัณฑ์ทั่วประเทศ เพื่อสนับสนุนดูแลผู้ต้องขังและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ ด้วยมาตรฐานการควบคุมและรักษาโรค เช่นเดียวกับประชาชนทั่วไปที่อยู่นอกทัณฑสถาน โดยคำนึงถึง “สิทธิมนุษยชน” เป็นสำคัญ


ด้านบริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. ได้มอบเครื่องให้อากาศผสมออกซิเจนอัตราการไหลสูง (High Flow Oxygen System) รุ่น Airvo 2 สำหรับใช้ในผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 3 เครื่อง ให้กับโรงพยาบาลสงขลาและโรงพยาบาลระนอง รวมมูลค่า  740,000 บาท  โดย ก่อนหน้านี้ ฐานสนับสนุนการพัฒนาปิโตรเลียมสงขลา ปตท.สผ. ได้ให้การสนับสนุนการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม โดยส่งมอบที่นอนและชุดเครื่องนอน มูลค่า 300,000 บาท ให้กับโรงพยาบาลสงขลา  เพื่อช่วยเสริมศักยภาพของโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ป่วยในพื้นที่จังหวัดสงขลาและพื้นที่ใกล้เคียง ตามพันธกิจหลักของการดำเนินงานในพื้นที่ ที่มุ่งเน้นให้ความสำคัญกับชุมชนและสังคม พร้อมร่วมมือและประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ความช่วยเหลือชุมชนในวิกฤตการณ์ต่างๆ

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ผนึกกำลังร่วมกับโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย, กรุงเทพมหานคร และหอการค้าไทย เปิดหน่วยบริการฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล ณ centralwOrld LIVE ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และเป็นศูนย์การค้าของเซ็นทรัลพัฒนาแห่งที่ 8 จาก 23 สาขา ที่เปิดให้บริการหน่วยบริการฉีดวัคซีนทั่วประเทศ  และเเป็นหนึ่งในโครงการ “ไทยร่วมใจ กรุงเทพปลอดภัย” เพื่อกระจายวัคซีนให้ประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯ เริ่มเปิดให้ฉีดวัคซีนตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย. 2564 ตามประกาศภาครัฐ

นายแพทย์ชาตรี เมธาธราธิป  ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 7 จังหวัดขอนแก่น รับมอบสิ่งของ อาทิ เสื้อยืดไทยประกันชีวิต, ถุงผ้า จาก บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ผู้แทนบริษัทฯ เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานในสถานการณ์โควิด-19    ในกิจกรรมรณรงค์เชิญชวนประชาชนรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน LINE @hpc7 ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวครอบคลุมประชาชนในจังหวัดขอนแก่น, จังหวัดร้อยเอ็ด, จังหวัดมหาสารคาม, และจังหวัดกาฬสินธุ์ ณ ศูนย์อนามัยที่ 7 จังหวัดขอนแก่น


 -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป