fbpx

EXIM BANK ออกสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำพยุงธุรกิจช่วงโควิด

กรุงเทพฯ 27 พ.ค.-EXIM BANK ออก “สินเชื่อเอ็กซิมเพื่อส่งเสริมการจ้างงาน” ระยะเวลากู้สูงสุด 7 ปี ดอกเบี้ยต่ำสุด 2.75% ต่อปี ช่วยให้กิจการส่งออกและธุรกิจเกี่ยวเนื่องมีสภาพคล่องเพียงพอที่จะรักษาการจ้างงาน แรงงานมีรายได้เลี้ยงชีพและอยู่ในระบบประกันสังคมต่อไป


นายรักษ์ วรกิจโภคาทร กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบซ้ำเติมภาคธุรกิจ EXIM BANK จึงเข้าร่วม “โครงการสินเชื่อเพื่อส่งเสริมการจ้างงาน ระยะที่ 2” ของสำนักงานประกันสังคม (สปส.) กระทรวงแรงงาน วงเงินรวม 30,000 ล้านบาท เพื่อให้สถานประกอบการนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในกิจการ สามารถรักษาการจ้างงานไว้ได้ ช่วยให้ผู้ประกันตนมีงานทำต่อเนื่องและอยู่ในระบบประกันสังคมได้ต่อไป

ทั้งนี้ สินเชื่อเอ็กซิมเพื่อส่งเสริมการจ้างงาน” เป็นเงินทุนหมุนเวียนให้แก่กิจการส่งออกและธุรกิจเกี่ยวเนื่องที่ขึ้นทะเบียนกับ สปส. วงเงินกู้สูงสุด 15 ล้านบาท แบ่งเป็น เงินกู้ 3 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ต่ำสุดร้อยละ 2.75 ต่อปี กรณีมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน และเงินกู้ 7 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ร้อยละ 2.75 ต่อปีใน 3 ปีแรก จากนั้นเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด สามารถใช้หนังสือค้ำประกันของบรรษัทสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เป็นหลักประกันร่วมได้ –สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64