fbpx

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อให้บริการด่านหน้าแล้วกว่า 17,000 คน

กรุงเทพฯ 26 พ.ค. – รมว.คมนาคม พอใจการระดมฉีดวัคซีนบุคลากรด่านหน้าคมนาคมขนส่ง โดยในวันนี้มียอดฉีดวัคซีนแล้วกว่า 17,000 คน คาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จครบ 130,000 คน ภายใน 28 วัน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงบ่ายวันนี้ (26 พ.ค.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้ลงพื้นที่ตรวจการให้บริการฉีดวัคซีน ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ (สถานีกลางบางซื่อ) หลังจากศูนย์ดังกล่าวให้บริการฉีดวัคซีนแก่บุคลากรด่านหน้าคมนาคมขนส่ง ย่างเข้าสู่วันที่ 3 แล้วในวันนี้

นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า การฉีดวัคซีนให้แก่บุคลากรด่านหน้าคมนาคมขนส่ง ซึ่งในพื้นที่ส่วนกลางกรุงเทพฯ และปริมณฑล ใช้พื้นที่ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ดำเนินการจากยอดทั้งหมด 130,000 คน จากยอดบุคลากรด่านหน้าทั้งหมด 350,000 คนทั่วประเทศ โดยยอดการฉีดวัคซีนเมื่อเข้าสู่วันที่ 3 มียอดรวม 17,535 คน หรือคิดเป็นมากกว่า 10% ของบุคลากรกลุ่มเป้าหมาย


โดยยอดการฉีดวัคซีน ซึ่งกระทรวงสาธารณสุข มีแอปพลิเคชันรายงานตัวเลขแบบเรียลไทม์ การฉีดที่ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ วันนี้ (26 พ.ค.) ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงล่าสุด (เวลาประมาณ 15.00 น.) มียอดการฉีดวัคซีน 5,559 คน หรือคิดเป็นยอดเฉลี่ยการฉีดต่อชั่วโมงอยู่ที่ 936 คน/ชั่วโมง สูงกว่ามาตรฐานเดิมที่ตั้งไว้ที่ 900 คน/ชั่วโมง

“ล่าสุดชั่วโมงสุดท้ายขณะนี้ คาดว่าจะสามารถทำยอดการฉีดวัคซีนได้ที่ 1,300 คน/ชั่วโมง ซึ่งก็มาจากความทันสมัยของเทคโนโลยีในการจัดการ แม้ว่าขณะนี้จะมีปัญหาคอขวดอยู่ 2 จุด คือ ที่จุดวัดความดัน และจุดฉีดวัคซีน ซึ่งปัญหาในจุดดังกล่าวได้แจ้งให้กระทรวงสาธารณสุขทราบ โดยรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ก็ได้สั่งการดำเนินการแก้ปัญหาแล้ว” นายศักดิ์สยาม กล่าว

ทั้งนี้ นายศักดิ์สยาม กล่าวด้วยว่า จากสถิติขณะนี้ การฉีดวัคซีนให้บุคลากรด่านหน้าคมนาคมขนส่ง ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ซึ่งเริ่มมาตั้งแต่วันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา สำหรับการเริ่มฉีดวัคซีนโดสแรก และคาดว่าหลังจากครบ 14 วัน เมื่อเริ่มมีการฉีดโดสที่ 2 ก็จะใช้เวลาอีก 14 วัน ซึ่งจะทำให้มีการใช้เวลาในการฉีดวัคซีนให้บุคลากรทั้งหมด รวม 28 วัน และเมื่อเสร็จสิ้นภารกิจในการฉีดวัคซีนบุคลากรด่านหน้าของคมนาคมแล้ว กระทรวงคมนาคมจะทำหนังสือไปถึง ศบค. รายงานถึงนายกรัฐมนตรีให้ทราบว่า เมื่อมีการฉีดวัคซีนให้แก่บุคลากรของคมนาคมเสร็จ นายกรัฐมนตรี จะมีการมอบหมายภารกิจให้ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ดำเนินภารกิจใดต่อไป ซึ่งในส่วนนี้ กระทรวงคมนาคม ยืนยันอีกครั้งว่า มีความพร้อมที่จะรับมาดำเนินการจนเสร็จภารกิจถึงสิ้นปีนี้


นอกจากนี้ การฉีดวัคซีนให้บุคลากรด่านหน้าคมนาคม ในช่วง 3 วันที่ผ่านมา พบว่ามีบุคลากรที่ฉีดวัคซีนแล้วมีอาการแพ้ ต้องนำส่งโรงพยาบาลต่อไปนั้น มีเพียง 1 ราย และเมื่อมีการพักผ่อนตามช่วงเวลา อาการต่างๆ ก็หายเป็นปกติแล้วในขณะนี้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ตรวจสอบลานพญานาค “ลุงพล”

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ลงพื้นที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตรวจสอบองค์พญานาคบ้านลุงพล หลังมีการยุบตัวของดิน เสี่ยงต่อการเกิดอันตราย

ข่าวแนะนำ

ยอดโควิดติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย เสียชีวิต 32 ราย

ศบค.เผยยอดโควิดวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย หายกลับบ้านแล้ว 4,948 ราย เสียชีวิต 32 ราย ขณะที่มีผู้รับวัคซีนแล้วกว่า 7 ล้านโดส ไทยยังรั้งอันดับที่ 78

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่ ดึงช่อง 3 พีพีทีวี และทรู ร่วมถ่ายทอดสด ไฟเขียวให้สื่อนำคลิปการแข่งขันไปเผยแพร่ต่อได้

โฆษก ศบศ.ย้ำ Phuket Sandbox พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว

โฆษก ศบศ. โพสต์เฟซบุ๊กหลังลงพื้นที่ภูเก็ต ย้ำ Phuket Sandbox พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว ฉีดวัคซีนแล้ว 75% วอนประชาชนมั่นใจ นายกฯ เปิดประเทศได้แน่ภายใน 120 วัน

แจ้งเอาผิดโรงแรมปล่อยจัดงานเลี้ยงจนมีผู้ติดเชื้อโควิด

จ.แพร่ เร่งตรวจสอบและแจ้งความเอาผิดโรงแรมดัง หลังมีคลิปหลุดจัดงานเลี้ยง จนทำให้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 และเสียชีวิต 1 ราย