fbpx

PEA ร่วมใจสู้ภัย COVID–19 สนับสนุนการจัดตั้ง รพ.สนามทั่วประเทศ

กรุงเทพฯ 25 พ.ค.- PEA ร่วมใจสู้ภัย COVID–19 มอบเครื่องใช้อุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้กับผู้ป่วย COVID-19 ในเรือนจำพิเศษ กรุงเทพมหานคร และ ทัณฑสถานหญิงกลาง รวมถึงส่งมอบถังขยะติดเชื้อ อุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลสนามทั่วประเทศ


วันที่ 25 พฤษภาคม 2564 เวลา 09.30 น. นายยอดพจน์ วงศ์รักมิตร ประธานกรรมการธรรมาภิบาลและการพัฒนาอย่างยั่งยืน ศาสตราจารย์ วีรกร อ่องสกุล กรรมการธรรมาภิบาลและการพัฒนาอย่างยั่งยืน และนายสมพงษ์ ปรีเปรม ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ร่วมมอบสิ่งของเครื่องใช้อุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้กับผู้ป่วย COVID-19 ในเรือนจำพิเศษ กรุงเทพมหานคร และ ทัณฑสถานหญิงกลาง โดยมี นายนัสที ทองปลาด ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร นางสาวโศรยา ฤทธิอร่าม ผู้อำนวยการทัณฑสถานหญิงกลางเป็นผู้รับมอบ พร้อมปล่อยขบวนรถส่งมอบถังขยะติดเชื้อ สิ่งของเครื่องใช้ทางการแพทย์ ให้โรงพยาบาลและผู้ป่วย COVID-19 ในโครงการ PEA ร่วมใจสู้ภัย COVID-19 ไปยังโรงพยาบาลสนามทั่วประเทศ ณ บริเวณด้านหน้าอาคาร LED การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สำนักงานใหญ่

จากสถานการณ์ COVID–19 ระลอก 3 มีประชาชนติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้โรงพยาบาลไม่สามารถรองรับผู้ป่วยได้เพียงพอ จึงได้มีการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพื่อรองรับผู้ป่วยทั่วประเทศ PEA จึงได้ดำเนินโครงการ PEA ร่วมใจสู้ภัย COVID-19 สนับสนุนการดำเนินงานจัดตั้งโรงพยาบาลสนามที่อยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของ PEA  ดังนี้


1.ดำเนินการตรวจสอบ ปรับปรุง ขยายเขตระบบไฟฟ้าให้มีความมั่นคงปลอดภัยและสนับสนุนเครื่องกำเนิดไฟฟ้าสำรองพร้อมเจ้าหน้าที่ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง 

2. มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ สิ่งของเครื่องใช้ น้ำดื่ม PEA ชื่นใจ จำนวน 50,000 ขวด ให้โรงพยาบาลสนาม เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร และ ทัณฑสถานหญิงกลาง 

3. มอบถังขยะติดเชื้อให้กับโรงพยาบาลสนามที่ยังขาดแคลน จำนวน 140 ใบ


4. ช่วยเหลือรับซื้อผลิตภัณฑ์วิสาหกิจชุมชน เพื่อให้มีรายได้หมุนเวียนในพื้นที่ 

นอกจากนี้ PEA ได้สนับสนุนเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นในการป้องกันเชื้อ COVID-19 ให้กับสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เพื่อเป็นการแสดงไมตรีจิตในยามที่กำลังเผชิญวิกฤต และความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างประเทศ.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64