fbpx

PEA ร่วมใจสู้ภัย COVID–19 สนับสนุนการจัดตั้ง รพ.สนามทั่วประเทศ

กรุงเทพฯ 25 พ.ค.- PEA ร่วมใจสู้ภัย COVID–19 มอบเครื่องใช้อุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้กับผู้ป่วย COVID-19 ในเรือนจำพิเศษ กรุงเทพมหานคร และ ทัณฑสถานหญิงกลาง รวมถึงส่งมอบถังขยะติดเชื้อ อุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลสนามทั่วประเทศ


วันที่ 25 พฤษภาคม 2564 เวลา 09.30 น. นายยอดพจน์ วงศ์รักมิตร ประธานกรรมการธรรมาภิบาลและการพัฒนาอย่างยั่งยืน ศาสตราจารย์ วีรกร อ่องสกุล กรรมการธรรมาภิบาลและการพัฒนาอย่างยั่งยืน และนายสมพงษ์ ปรีเปรม ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ร่วมมอบสิ่งของเครื่องใช้อุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้กับผู้ป่วย COVID-19 ในเรือนจำพิเศษ กรุงเทพมหานคร และ ทัณฑสถานหญิงกลาง โดยมี นายนัสที ทองปลาด ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร นางสาวโศรยา ฤทธิอร่าม ผู้อำนวยการทัณฑสถานหญิงกลางเป็นผู้รับมอบ พร้อมปล่อยขบวนรถส่งมอบถังขยะติดเชื้อ สิ่งของเครื่องใช้ทางการแพทย์ ให้โรงพยาบาลและผู้ป่วย COVID-19 ในโครงการ PEA ร่วมใจสู้ภัย COVID-19 ไปยังโรงพยาบาลสนามทั่วประเทศ ณ บริเวณด้านหน้าอาคาร LED การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สำนักงานใหญ่

จากสถานการณ์ COVID–19 ระลอก 3 มีประชาชนติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้โรงพยาบาลไม่สามารถรองรับผู้ป่วยได้เพียงพอ จึงได้มีการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพื่อรองรับผู้ป่วยทั่วประเทศ PEA จึงได้ดำเนินโครงการ PEA ร่วมใจสู้ภัย COVID-19 สนับสนุนการดำเนินงานจัดตั้งโรงพยาบาลสนามที่อยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของ PEA  ดังนี้


1.ดำเนินการตรวจสอบ ปรับปรุง ขยายเขตระบบไฟฟ้าให้มีความมั่นคงปลอดภัยและสนับสนุนเครื่องกำเนิดไฟฟ้าสำรองพร้อมเจ้าหน้าที่ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง 

2. มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ สิ่งของเครื่องใช้ น้ำดื่ม PEA ชื่นใจ จำนวน 50,000 ขวด ให้โรงพยาบาลสนาม เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร และ ทัณฑสถานหญิงกลาง 

3. มอบถังขยะติดเชื้อให้กับโรงพยาบาลสนามที่ยังขาดแคลน จำนวน 140 ใบ


4. ช่วยเหลือรับซื้อผลิตภัณฑ์วิสาหกิจชุมชน เพื่อให้มีรายได้หมุนเวียนในพื้นที่ 

นอกจากนี้ PEA ได้สนับสนุนเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นในการป้องกันเชื้อ COVID-19 ให้กับสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เพื่อเป็นการแสดงไมตรีจิตในยามที่กำลังเผชิญวิกฤต และความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างประเทศ.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนอง-ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล วันนี้ตกร้อยละ 10

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส