fbpx

พาณิชย์จัดยี่ปั๊วออนไลน์ขายสินค้าไทยไปนอกผ่าน Virtual Event

นนทบุรี 24 พ.ค.-รมว.พาณิชย์ เปิดงาน ยี่ปั๊วออนไลน์ ขายสินค้าไทยไปต่างประเทศผ่าน Virtual Event ตั้งเป้าหมายเร่งผลักดันผู้ประกอบการรายย่อยขายออนไลน์ไปทั่วโลกง่ายขึ้น คาดมีมูลค่าสั่งซื้อกว่า 100 ล้านบาท


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์กล่าวว่า กระทรวงพาณิชย์ปรับกลยุทธ์เพื่อสร้างแนวทางใหม่ ๆ ในการผลักดันการส่งออกในเชิงรุก โดยโครงการ “DITP ยี่ปั๊วออนไลน์ คอนเนค” หรือ DITP’s Online Reseller Connect” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 -28 พฤษภาคม 2564 เป็นโครงการที่ออกแบบเพื่อช่วยผู้ประกอบการรายย่อยให้ยังสามารถขายสินค้าสู่ตลาดต่างประเทศได้แม้ว่าเศรษฐกิจโลกกำลังประสบกับความท้าทายจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

 โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ได้เร่งสร้างพาร์ทเนอร์การค้าและกลุ่มยี่ปั๊วออนไลน์รวมถึงแพลตฟอร์มที่มีศักยภาพในแต่ละประเทศกว่า 80 รายทั้งจากจีน อเมริกา อินเดีย ฮ่องกง อาร์เจนตินา ลาว ไนจีเรีย ฯลฯ เข้ามาเลือกซื้อสินค้าจากผู้ผลิตไทยโดยตรงจาก 1,200 บริษัท โดยใช้เทคโนโลยีการเจรจาการค้าออนไลน์ ซึ่งคาดว่าจะเห็นสินค้าไทยบนแพลตฟอร์มชั้นนำต่าง ๆ ทั่วโลก ทั้งบน Alibaba.com, Amazon, Tmall Global, Bigbasket, DidiGlobal และอื่นๆ คาดว่ามูลค่าการสั่งซื้อไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท 


ทั้งนี้ งานดังกล่าวเป็นงานอีคอมเมิร์ซระดับนานาชาติที่จัดขึ้นครั้งแรกในประเทศไทยในรูปแบบเสมือนจริง หรือ Virtual e-Commerce Event โดยมีทั้ง Virtual seminar, booth, showcase ซึ่งได้รับความร่วมมืออย่างดีจากพาร์ทเนอร์ด้านอีคอมเมิร์ซ ที่ร่วมกันส่งเสริมให้ผู้ประกอบการไทยสามารถปรับตัวได้ในยุค New Normal และเชื่อมั่นว่ากลุ่มยี่ปั๊วทั้งในและนอกประเทศที่มีความชำนาญในการขายสินค้าออนไลน์จะเป็นทางออกสำคัญที่ช่วยแก้ปัญหาและช่วยลดอุปสรรคของผู้ประกอบการไทยส่วนใหญ่ที่ยังไม่พร้อมในการขายออนไลน์สู่ต่างประเทศด้วยตนเองให้เขามีโอกาสในการก้าวสู่ตลาดใหม่ๆ ในต่างประเทศได้แน่นอน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ค้นบ้านพักชุมชนวัดม่วง 9 จุด หลังโพสต์ข่มขู่ “บาส มีดคู่”

ตำรวจ สน.เพชรเกษม นำกำลังเข้าไปตรวจค้นภายในชุมชนวัดม่วง หลังมีการโพสต์ข่มขู่ผู้ต้องหาคดีแทงวัยรุ่นย่านเพชรเกษมเสียชีวิต 2 คน เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

โควิดเมืองคอนน่าห่วง บุคลากรการแพทย์ติดเชื้อกว่า 50 คน-ปิด 5 ตึก

สถานการณ์โควิด จ.นครศรีธรรมราช ยังน่าห่วง โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช มีผลตรวจยืนยันติดเชื้อแล้วกว่า 50 คน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ล่าสุด ผอ.โรงพยาบาล สั่งปิดหอผู้ป่วย 5 ตึก

ธปท.-สมาคมธนาคารไทย แจงปมแฮกเกอร์ตัดเงิน ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจงแฮกเกอร์ตัดเงินผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตของลูกค้า ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ แบงก์เจ้าของบัตร พร้อมดูแลความเสียหายรายการผิดปกติ

บัญชีธนาคารป่วน หลายคนระบุถูกแฮกพร้อมกัน

เจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากร้องเรียนโดนตัดเงินหลายรายการ ส่วนใหญ่เป็นการซื้อสินค้าบริการผ่านบัตรเดบิตและตัดเงินจากบัญชีธนาคาร

ข่าวแนะนำ

อ.เกษตรสมบูรณ์ น้ำท่วมยังไม่พ้นวิกฤติ ครอบคลุมพื้นที่เศรษฐกิจ

อิทธิพลพายุคมปาซุ ทำชัยภูมิฝนตกหนัก เกิดน้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งลำน้ำพรม ไหลทะลักท่วมตัว อ.เกษตรสมบูรณ์ เป็นวันที่ 2

ดินสไลด์ดอยรวก สายแม่สอด-ตาก ระดมเครื่องจักรเคลียร์เส้นทาง

ฝนตกหนักต่อเนื่อง ดินอุ้มน้ำไม่ไหว ดินเขาสไลด์ปิดทับเส้นทางถนนสายแม่สอด-ตาก กลายเป็นน้ำตกจากดอยสูงไหลลงเหวลึก เช้านี้เจ้าหน้าที่เร่งระดมเครื่องจักรหนักเคลียร์เส้นทาง เปิดการจราจรได้แล้ว ผิวจราจรเสียหายถูกกัดเซาะเป็นหลุมลึก

เล็งล็อกดาวน์บางพื้นที่ ชายแดนใต้คุมโควิด

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ห่วงยอดติดเชื้อโควิด 4 จังหวัดชายแดนใต้ยังสูง วอนประชาชนปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขเคร่งครัด เล็งล็อกดาวน์บางพื้นที่ คุมแพร่วงกว้าง