fbpx

รถสินค้าโมบายช่วยประชาชน 730 คันให้บริการทั่วกรุง

นนทบุรี 22 พ.ค.-อธิบดีกรมการค้าภายในระบุแม้ตลาดสดปิด รถ Mobile พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน 730 คัน ยังเดินหน้าให้บริการประชาชนทั่วกรุงเต็มที่ ชี้ประชาชนพอใจของถูกจริง

นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า แม้ในช่วงนี้ตลาดสดหรือบางพื้นที่ปิดให้บริการจำหน่ายสินค้าอุปโภคและบริโภคแก่ประชาชนจากการตรวจพบเชื้อโควิด-19 ก็ตาม แต่กรมการค้าภายในได้ดำเนินการช่วยเหลือเพื่อลดค่าครองชีพประชาชนด้วยการจัดโครงการ Mobile พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน Lot ที่ 10 ซึ่งจัดในรูปแบบรถ Mobile พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน ที่จะตระเวนนำสินค้าอุปโภคบริโภคราคาถูกลดสูงสุดถึงร้อยละ 60 ไปจำหน่ายให้พี่น้องประชาชนที่จำเป็นต้องกักตัวอยู่ในชุมชน ทั่วกรุงเทพและปริมณฑล สามารถได้รับบริการอย่างทั่วถึง โดยผ่านรถ Mobile ทั้งหมด 730 คัน จะวิ่งกระจายไปทั่วกรุงเทพและปริมณฑล ประมาณ 400-500 ชุมชน ซึ่งได้เริ่มดำเนินการแล้วตั้งแต่วันที่ 10 พฤษภาคม 2564 จนถึงวันที่ 8 มิถุนายน 2564 นี้ โดยได้กำหนดจุดจำหน่ายตามจุดต่างๆเพื่อให้บริการอย่างเต็มที


อย่างไรก็ตาม จากการออกตรวจเยี่ยมการจำหน่ายสินค้าของรถ Mobile ในชุมชนต่างๆ ปรากฏว่า ประชาชนเข้ามาเลือกซื้อสินค้ากันอย่างต่อเนื่อง และพอใจที่มีสินค้าราคาประหยัดมาจำหน่ายถึงในชุมชนเป็นการหลีกเลี่ยงการเดินทางไปในสถานที่ที่มีความเสี่ยง และป้องกันการแพร่ระบาดของโรค สินค้าที่ได้รับความนิยมและขายดี ได้แก่ น้ำมันพืช ไข่ไก่ น้ำตาลทราย ข้าวสาร ผงซักฟอก กระดาษทิชชู น้ำยาปรับผ้านุ่ม น้ำยาล้างจาน และนอกจากสินค้าราคาประหยัด 73 รายการที่นำมาจำหน่ายแล้ว ยังมีผลไม้และสินค้าเกษตรฤดูกาลอื่นๆ ที่เชื่อมโยงจากเกษตรกรมาจำหน่ายโดยตรงอีกด้วย ซึ่งประชาชนสามารถตรวจสอบตารางการจำหน่ายสินค้าหรือติดตามตำแหน่งรถสามารถทราบได้ โดยใช้ Application line โครงการ Mobile พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน โดย search คำว่า @mobilepanich หรือ search คำว่า “โมบายพาณิชย์” ใน google โดยในนั้นจะมีรายละเอียดบอกว่าวันไหนจะไปจำหน่ายที่ไหน ซึ่งสามารถเช็คตำแหน่งรถได้แบบ realtime และยังสามารถดูรายการสินค้าและราคาล่วงหน้าได้อีกด้วย

ทั้งนี้ หากประชาชนไม่ได้รับความเป็นธรรมในการซื้อสินค้าและบริการ สามารถแจ้งได้ที่ สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569 และสำนักงานพาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก