fbpx

ADD เปิดเทรดวันแรก 17.30 บาท สูงกว่าราคา IPO ที่ 57.27%

กรุงเทพฯ 20 พ.ค. – หุ้น ADD เปิดเทรดวันแรกที่ 17.30 บาท เพิ่มขึ้น 6.30 บาท (+57.27%) จากราคาขาย IPO ที่ 11.00 บาท/หุ้น


นายประพันธ์ เจริญประวัติ ผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) เปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์ mai ยินดีต้อนรับ ADD เข้าจดทะเบียนและเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai ภายใต้กลุ่มบริการในวันนี้ (20 พ.ค. 2564) โดยขอให้ยึดหลักธรรมาภิบาลในการดำเนินงาน เพื่อการเติบโตที่ยั่งยืน

ทั้งนี้ กลุ่มบริษัทของ ADD ดำเนินธุรกิจเป็นผู้ให้บริการสนับสนุนระบบการให้บริการดิจิทัลคอนเทนต์ (Digital Content Support) และพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ (Digital Solution) แก่ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ (โอเปอเรเตอร์) โดยจัดหาและจัดการข้อมูล พัฒนาและดูแลระบบ เพื่อให้การให้บริการดังกล่าวของผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่แก่ผู้ใช้โทรศัพท์เป็นไปอย่างราบรื่น นอกจากนั้นกลุ่มบริษัทยังประกอบธุรกิจสื่อและโฆษณาออนไลน์บนแพลตฟอร์ม (Online Advertising) ของกลุ่มบริษัทเอง


นายชวัล บุญประกอบศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ADD กล่าวว่า รู้สึกยินดีที่ได้การตอบรับอย่างดีจากนักลงทุน โดยวัตถุประสงค์ในการระดมทุนครั้งนี้ เพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนในการขยายการให้บริการระบบที่เป็นความเชี่ยวชาญของกลุ่มบริษัท ในการให้บริการที่หลากหลายรูปแบบมากขึ้น และเพื่อรองรับการขยายจำนวนคู่ค้าทางการตลาดสำหรับธุรกิจให้บริการดิจิทัลคอนเทนต์

ด้านผลการดำเนินงานในช่วงไตรมาส 1/2564 บริษัทมีกำไรสุทธิ 26.56 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10.02 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 60.6% จากไตรมาสเดียวกันปีก่อน ที่มีกำไรสุทธิ 16.54 ล้านบาท จากการขยายการให้บริการดิจิทัลคอนเทนต์ผ่านช่องทางโทรคมนาคม ในขณะที่รายได้จากการให้บริการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ค่อนข้างคงที่

ส่วนรายได้จากการให้บริการรวมไตรมาส 1/2564 อยู่ที่ 134.75 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 59.28 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 78.6% จากไตรมาสเดียวกันปีก่อน ที่มีรายได้ 75.46 ล้านบาท มาจากการขยายตัวของ 2 ธุรกิจหลัก ประกอบด้วย 1.การให้บริการระบบสนับสนุนดิจิทัลคอนเทนต์ ซึ่งมีการเพิ่มคู่ค้าด้านการตลาดในช่องทางออนไลน์ จึงทำให้เข้าถึงกลุ่มผู้ใช้โทรศัพท์ที่มีความหลากหลายมากขึ้น คิดเป็นสัดส่วนรายได้ 87% ของรายได้รวม และ 2.การให้บริการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ ที่มีการขยายการให้บริการโครงการใหม่แก่ลูกค้ากลุ่มผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ ซึ่งทดแทนโครงการเดิมที่มีรายได้ลดลง คิดเป็นสัดส่วนรายได้ 13% ของรายได้รวม


ทั้งนี้วางเป้าหมายผลการดำเนินงานในปี 2564 คาดว่าจะรายได้น่าจะสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปีนี้ เนื่องจากสถานการณ์โควิด -19 ส่งผลให้คนทำงานหรือเรียนที่บ้านมากขึ้น มีการใช้ดิจิทัลคอนเทนต์มากขึ้น ซึ่งบริษัทจะมุ่งพัฒนาคอนเทนต์ที่เข้าถึงและสอดคล้องกับชีวิตประจำวันของผู้บริโภคมากขึ้น ขณะเดียวกันในช่วงครึ่งปีหลังเตรียมเปิดตัวโปรเจ็คใหม่ไม่น้อยกว่า 2 โปรเจ็ค พร้อมมองว่า ธุรกิจเทเลคอมมีโอกาสเติบโตได้อยางดีในอนาคต . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64