fbpx

ปตท.มอบ “กล่องพลังใจ สู้ภัย COVID-19”

กรุงเทพฯ 18 พ.ค. – ปตท.เร่งส่งมอบ “กล่องพลังใจ สู้ภัย COVID-19 สินค้าชุมชนยิ้มได้ และอุปกรณ์ทางการแพทย์” สนับสนุนโรงพยาบาลบุษราคัม กระทรวงสาธารณสุข ภายใต้โครงการลมหายใจเดียวกัน


นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID-19 ระลอกใหม่ ยังไม่มีแนวโน้มคลี่คลายลง โดยเฉพาะในเขตกรุงเทพมหานคร ผู้ป่วยขั้นวิกฤตมีอัตราแนวโน้มเสียชีวิตสูงขึ้น ณ เดือนเมษายน ถึงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา กลุ่ม ปตท. จึงได้สำรวจความต้องการเร่งด่วน เพื่อช่วยเหลือภาวะวิกฤต COVID-19 พบว่า เครื่องช่วยหายใจเป็นสิ่งจำเป็น ดังนั้น จึงได้จัดตั้งโครงการ “ลมหายใจเดียวกัน” ขึ้น เพื่อเร่งส่งมอบเครื่องช่วยหายใจ เครื่องให้ออกซิเจนอัตราไหลสูง รวมจำนวนกว่า 360 เครื่อง พร้อมสนับสนุนออกซิเจนเหลว แก่โรงพยาบาลในพื้นที่วิกฤต COVID-19 และพื้นที่ที่มีความจำเป็นเร่งด่วน สำหรับใช้ในการรักษาผู้ป่วยวิกฤต ทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัดทั่วประเทศ ปัจจุบันได้ทยอยส่งมอบฯ แก่โรงพยาบาลที่มีความจำเป็นไปแล้วกว่า 70 แห่ง

นอกจากนี้ ภายใต้โครงการลมหายใจเดียวกัน ที่ผ่านมา ปตท.ได้ให้ความช่วยเหลือสังคมครอบคลุมในทุกมิติ ทั้งด้านงบประมาณ และอุปกรณ์ทางด้านการแพทย์ ด้านสาธารณสุข รวมถึงจัดส่งอาหารจากร้านเท็กซัส ชิคเก้น เครื่องดื่มจากร้านกาแฟคาเฟ่ อเมซอน ของกลุ่ม ปตท. และสินค้าวิสาหกิจชุมชนจากโครงการ “ชุมชนยิ้มได้” ซึ่งได้ช่วยเหลือเศรษฐกิจชุมชน และมอบเป็นกำลังใจให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ นอกจากนั้น ยังมอบถุงยังชีพ และกล่องพลังใจ สู้ภัย COVID-19 ให้แก่กลุ่มผู้พิการทางสายตา รวมถึงผู้ด้อยโอกาสในสังคมที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อ COVID-19 ในแหล่งชุมชนคลองเตย อีกทั้งยังจัดส่งมอบข้าวกล่องจากกลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบให้แก่ชุมชน ทำให้ผู้ประกอบรายย่อยมีรายได้จากการจำหน่ายอาหารอีกด้วย


ทั้งนี้ ปตท. ภายใต้โครงการลมหายใจเดียวกัน จึงมีความยินดีสนับสนุนการทำงานของกระทรวงสาธารณสุข ที่ได้จัดตั้งโรงพยาบาลบุษราคัม และขอส่งมอบ “กล่องพลังใจ สู้ภัย COVID-19” 1,500 กล่อง ให้นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เพื่อส่งเสริมการดำเนินงานของกระทรวงสาธารณสุขให้แก่ผู้ป่วยตลอดระยะเวลาเข้าพักรักษาตัวในโรงพยาบาลสนาม ในกล่องมีอุปกรณ์จำเป็นในการใช้ชีวิตประจำวัน อาทิ ครีมอาบน้ำ แปรงสีฟัน ยาสีฟัน แชมพู หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมอบสินค้าจากโครงการ “ชุมชนยิ้มได้” ให้แก่แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลสนาม ซึ่งโครงการชุมชนยิ้มได้ เป็นอีกหนึ่งความตั้งใจของ ปตท. ในการช่วยเหลือชุมชนและเกษตรกรไทยทั่วประเทศ ที่ประสบกับปัญหาจัดจำหน่ายและขายสินค้าได้น้อยลง จากผลกระทบโควิดตั้งแต่เมื่อปีที่ผ่านมา

วันนี้ การแพร่ระบาดยังไม่คลี่คลาย บุคลากรทางการแพทย์ ในฐานะนักรบชุดขาว ที่เป็นด่านหน้าสำคัญในการรักษาผู้ป่วย COVID-19 รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังต้องทำงานอย่างหนักหน่วง กลุ่ม ปตท. จึงพร้อมสนับสนุนและเคียงข้างบุคลากรทางการแพทย์ คนไทย และประเทศชาติ ให้ก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกันโดยเร็ว เพราะเชื่อมั่นว่า “เราคนไทยทุกคนล้วนมีลมหายใจเดียวกัน” – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

กระบี่สั่งปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม หลังพบคนมาเที่ยวติดโควิด

เทศบาลตำบลห้วยน้ำขาว จ.กระบี่ ประกาศปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมชั่วคราว หลังพบไทม์ไลน์ผู้ที่เดินทางมาจาก จ.ยะลา ติดโควิด 4 ราย มาเที่ยวน้ำพุร้อนเค็ม

“ซิโนฟาร์ม” ลอตแรกถึงไทยพรุ่งนี้ 1 ล้านโดส

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แจ้งวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ลอตแรก 1 ล้านโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้ กำหนดฉีดพร้อมกันทั่วประเทศ 25 มิ.ย.