fbpx

ดูยอดด่วน! พนง.ด่านหน้าระบบขนส่ง ระดมฉีดวัคซีน เริ่ม 24 พ.ค.นี้

กรุงเทพฯ 18 พ.ค.-ข่าวดี! ของผู้ปฎิบัติงานบริการระบบขนส่งสาธาณะ และผู้ใช้บริการ พนักงานที่ปฏิบัติงานด่านหน้าจะเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 ในสัปดาห์หน้า


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการ กระทรวงคมนาคม มอบนโยบายให้มีการเร่งฉีดวัคซีนแก่พนักงานที่ปฏิบัติงานด่านหน้าในระบบคมนาคมขนส่งทั้งหมด เนื่องจากเป็นบุคลากรกลุ่มเสี่ยงที่มีโอกาสเป็นผู้ติดเชื้อ และระบาดไปสู่ผู้ใช้บริการอื่นได้ โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานให้บริการจัดส่งจำนวนและรายชื่อ พนักงานด่านหน้าที่จะต้องเร่งฉีดวัคซีน เพื่อนำเสนอให้กระทรวงสาธารณสุขจัดสรรวัคซีนให้นั้น จากข้อมูลเบื้องต้นพบว่ามีพนักงานของแต่ละหน่วยงานที่จะได้รับการฉีดวัคซีน ประกอบด้วย องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. จำนวน 12,000 คน เป็นพนักงานขับรถ เก็บค่าโดยสาร และพนักงานประจำท่าปล่อยรถ

ส่วนพนักงาน บริษัทขนส่ง จำกัด หรือ บขส.  ซึ่งสวนใหญ่จะเป็นพนักงานขับรถ และพนักงานประจำรถ ประมาณ 1,249 คน ในส่วนระบบรถไฟฟ้าของรัฐ ในกำกับของการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม. ซึ่งจะร่วมในส่วนพนักงานจากบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ที่ปฎิบัติในสถานี รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน และสีม่วงด้วย จะมีกว่า 1,000 คน ที่จะฉีดวัคซีน ขณะที่การรถไฟแห่งประเทศไทย หรือ รฟท.มีพนักงานประจำขบวนรถ ประจำสถานี คนขับรถไฟ และตำรวจรถไฟ  จำนวน 5,683 คน รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ จำนวน 700 คน 


ขณะที่ระบบทางด่วน ในกำกับดูแลของการทางพิเศษแห่งประเทศไทย หรือ กทพ. มีพนักงานด่านหน้า ซึ่งก็คือพนักงานรับค่าทางด่วนและส่วนอื่นๆ ประมาณ 1,100 คน ก็จะได้รับการฉีดวัคซีนเช่นเดียวกัน 

ส่วนกรมเจ้าท่าที่ดูแลกำกับเรือโดยสาร มีข้าราชการ เจ้าหน้าที่ กรมเจ้าท่า ส่วนกลางจำนวน 1,200 คน เจ้าหน้าที่เรือคลองแสนแสบ จำนวน 203 คน, เรือด่วนเจ้าพระยา จำนวน 184 คน, ท่าเรือข้ามฟาก จำนวน 143 คน และนักเรียนศูนย์ฝึกพาณิชย์นาวี จำนวน 582 คน  

ทั้งนี้ ในส่วนของการฉีดวัคซีนของพนักงานด่านหน้าระบบคมนาคมขนส่ง จะเริ่มดำเนิการตั้งแต่วันที่ 24 พฤษภาคมนี้ ไปจนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม 2564 ที่สถานีกลางบางซื่อ โดยจำนวนที่จะฉีดแต่ละวันจะขึ้นอยู่กับจำนวนวัคซีนที่ได้รับการจัดสรรจากกระทรวง สาธารณสุขด้วย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวถึง กทม.แล้ว ผู้ต้องหายิง 2 ศพ สีหน้าเคร่งเครียด

คุมตัวถึง กทม. แล้ว นายกวิน ผู้ต้องหายิง 2 ศพ นำตัวเข้าห้องประชุม สน.พหลโยธิน ทันที ผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียด ตำรวจกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน