fbpx

เครือเอ็ม บี เคตรึงมาตรการลดค่าเช่าให้ร้านค้าลดผลกระทบโควิด

กรุงเทพฯ 17 พ.ค.-เครือเอ็ม บี เค ตรึงมาตรการลดค่าเช่าให้ร้านค้าภายในศูนย์การค้าของเครือร้อยละ 30-70 แล้วแต่ประเภทกิจการต่อเนื่อง เพื่อลดผลกระทบของโควิดและยังจับมือลาซาด้าเปิดไลน์ขายสินค้าทางออนไลน์


นายสมพล ตรีภพนารถ กรรมการผู้จัดการธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า นับตั้งแต่ที่มีการแพร่ระบาดของสถานการณ์โควิด-19 ศูนย์การค้าในเครือเอ็ม บี เค ประกอบด้วย เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์    พาราไดซ์ พาร์ค พาราไดซ์ เพลส เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ได้มีมาตรการเยียวยาและช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านค้าเช่า โดยลดภาระค่าเช่าให้ร้านค้าทุกศูนย์การค้าในเครือเฉลี่ยร้อยละ 30-70  ตามประเภทกิจการ และกรณีมีเหตุจำเป็นต้องปิดร้าน เนื่องจากสถานการณ์ โควิด-19 บริษัทไม่ได้เรียกเก็บค่าปรับ และมีมาตรการเชิงรุกทำความสะอาดครั้งใหญ่ทุกครั้งที่พบไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมเข้าไปดูแลการกลับมาเปิดร้านอีกครั้งจะต้องดำเนินการภายใต้ทีมพนักงานชุดใหม่ทั้งหมด เพื่อความปลอดภัยขั้นสูงสุดของผู้มาใช้บริการและร้านค้าอื่น ๆ ภายในศูนย์ฯ

ขณะเดียวกัน เอ็ม บี เค เปิดตัวร้านค้าในลาซาด้า MBK Center@Lazada นำสินค้าคุณภาพจากร้านค้าต่างๆ ภายในศูนย์ฯ เข้าถึงออนไลน์ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากร้านค้ามาร่วมไลฟ์ขายสินค้า นอกจากนี้ในส่วนของหน้าร้าน ทุกศูนย์การค้าในเครือได้สนับสนุนพื้นที่ลานโปรโมชันบนพื้นที่รวมทั้งสิ้น 8,000 ตารางเมตร.ให้ร้านค้าที่มีประมาณ 2,000 ร้านค้าได้สลับหมุนเวียนนำสินค้ามาจัดจำหน่าย โดยไม่มีค่าใช้จ่ายด้วย-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนตกหนัก กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง กับมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว