fbpx

เอกชนใช้นวัตกรรมก่อสร้างช่วยทางการแพทย์สู้โควิด

กรุงเทพฯ 12 พ.ค.-CPAC ใช้นวัตกรรมการเข้าไปสนับสนุนทางการแพทย์ช่วยการตรวจและสนับสนุนการรักษาครบวงจร  เน้นความปลอดภัย ก่อสร้างรวดเร็ว และควบคุมงบประมาณได้ช่วงการระบาดของโควิด-19 โดยส่งมอบให้โรงพยาบาลต่าง ๆ ไปแล้วหลายแห่ง


นายชนะ ภูมี  Vice President – Cement and Construction Solution Business และกรรมการบริหาร  CPAC ในธุรกิจซีเมนต์-ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เอสซีจี เปิดเผยว่า ได้นำกลยุทธ์ Green Construction และเทคโนโลยีดิจิทัล CPAC BIM ช่วยบุคลากรทางการแพทย์รองรับสถานการณ์โควิด 2 นวัตกรรม คือ นวัตกรรมการช่วยตรวจและนวัตกรรมช่วยสนับสนุนการรักษา โดยนวัตกรรมการช่วยตรวจ CPAC ให้บริการสร้าง ห้องตรวจเชื้อความดันลบและห้องตรวจเชื้อความดันบวกเพื่อใช้ทำการคัดกรองและตรวจวินิจฉัยโรคประจำจุด ห้องตรวจได้มาตรฐานปลอดเชื้อ เคลื่อนย้ายโครงสร้างและติดตั้งได้ง่าย

ส่วนที่สองต่อยอดจากห้องตรวจคัดกรองเดิมด้วยบริการสร้างห้องตรวจเชื้อความดันลบเคลื่อนที่และห้องตรวจเชื้อความดันบวกเคลื่อนที่ โดยผลิตส่งมอบแก่โรงพยาบาลในหลายพื้นที่เสี่ยง เช่น โรงพยาบาลสมุทรสาคร, โรงพยาบาลคลองท่อม กระบี่, โรงพยาบาลวิชระภูเก็ต, โรงพยาบาลพบพระ จ.ตาก, โรงพยาบาลพระราม 9 และคลินิกแยกโรคติดเชื้อแบบสำเร็จรูปพร้อมติดตั้งภายในคลินิกมีการแบ่งพื้นที่อย่างเป็นสัดส่วนทั้งการคัดกรอง ตรวจเชื้อ และเก็บเชื้อ ซึ่งแยกเส้นทางระหว่างแพทย์    กับผู้ป่วยออกจากกัน โดยผลิตส่งมอบแล้วในโรงพยาบาลระนอง โรงพยาบาลสงฆ์และโรงพยาบาลค่ายประจักษ์ศิลปาคม จ.อุดรธานี


ขณะที่นวัตกรรมช่วยสนับสนุนการรักษา CPAC ได้ให้บริการสร้างห้องแยกโรคติดเชื้อความดันลบแบบสำเร็จรูปแบบพร้อมติดตั้ง โดยหลักการทำงานจะใช้เทคโนโลยีความดันลบเพื่อควบคุมไม่ให้เชื้อโรคภายนอกเข้ามาให้ห้อง และมีระบบฆ่าเชื้อโรคก่อนปล่อยออกสู่ภายนอก ซึ่งมีการแบ่งโซนอย่างชัดเจน ส่งมอบเพื่อเปิดใช้บริการในโรงพยาบาลวชิรพยาบาล

นอกจากนี้ยังออกแบบและบริการสร้าง โรงพยาบาลสนามและห้องน้ำสำเร็จรูปพร้อมติดตั้ง ที่สามารถออกแบบและก่อสร้างได้อย่างรวดเร็ว รองรับผู้ป่วยติดเชื้อจำนวนมากโดยแยกส่วนการใช้งานสำหรับบุคลากรแพทย์และผู้ป่วยอย่างชัดเจน ปัจจุบันได้ทำการผลิตเพื่อใช้งานจริงแล้วที่โรงพยาบาลสนาม สมุทรสาคร ศูนย์ห่วงใยคนสาคร แห่งที่ 10 ในช่วงที่เกิดการระบาดเชื้อไวรัสโควิดในพื้นที่จ.สมุทรสาคร-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

ข่าวแนะนำ

แห่บริจาคช่วยยายถูกยึดบ้าน ยอด 9.37 แสน

ยอดบริจาคพุ่ง 9.37 แสน ช่วยยายวัย 84 ปี ถูกยึดบ้าน หลังหลานสาวนำโฉนดไปจำนองกู้เงิน ขณะที่นายทุนเผยยอดหนี้ไม่ใช่แค่ 8,000 ตามที่กล่าวอ้าง แต่เป็น 3.5 แสน ขาดส่ง 3 ปี

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

ผบ.ตร.เชื่อเผาป้อมจราจรทั่วกรุง หวังผลการเมือง สั่งปรับยุทธวิธีรับมือ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เชื่อเหตุเผาป้อมจราจร 6 จุดทั่วกรุง หวังผลการเมือง สั่งปรับยุทธวิธีรับมือ และพิจารณาดำเนินคดีในข้อหาอื่นๆ ให้รอบด้าน