fbpx

หอการค้าพร้อมช่วยกระจายวัคซีนโควิด

กรุงเทพ 11 พ.ค. – ประธานกรรมการหอการค้า ย้ำภาคเอกชนพร้อมช่วยรัฐกระจายวัคซีนให้ทั่วถึง ระบุต้องสร้างความเชื่อมั่นเรื่องวัคซีนให้ประชาชน


นายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงความร่วมมือ กับ กทม. ในการเตรียมพื้นให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 จุด นอกโรงพยาบาล กับประชาชนในพื้นที่ กทม. เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระสถานพยาบาลและช่วยให้การกระจายวัคซีนทำได้เร็วขึ้น โดยได้มีการขยายจุดฉีดวัคซีนจากเดิม 14 จุด เพิ่มอีก 11 จุด รวมเป็น 25 จุด ในส่วน 14 จุดแรก คาดว่าจะเริ่มให้บริการฉีดได้ในสัปดาห์นี้ จุดแรกที่เซ็นทรัลลาดพร้าว วันที่ 12 พ.ค. ส่วนอีก 11 จุด จะเริ่มให้บริการฉีดวัคซีนได้ในเดือนมิ.ย. ขณะที่ยังมีภาคเอกชนแสดงความจำนงค์เพื่อขอเป็นจุดฉีดวัคซีนอย่างต่อเนื่อง ขณะนี้มีประมาณ 60 จุด อย่างไรก็ตาม ต้องให้หน่วยงานสาธารณสุขที่เกี่ยวข้อง มาตรวจดูความเรียบร้อยก่อน

ส่วนจุดบริการในต่างจังหวัดนั้น ได้หารือกับประธานหอการค้าจังหวัดทุกจังหวัด เพื่อให้เป็นแกนนำภาคเอกชนในการประสานหารือกับผู้ว่าราชการจังหวัดและหน่วยงานในพื้นที่ สนับสนุนการกระจายวัคซีนให้กับประชาชน โดยจะนำเอารูปแบบของ กทม. ไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับแต่ละพื้นที่ ซึ่งทางภาคเอกชนพร้อมที่จะทำงานสนับสนุนภาครัฐอย่างเต็มที่เพื่อทำให้การกระจายวัคซีนโควิด-19 ทำได้เร็วที่สุด


นายสนั่น ยังระบุอีกว่า สิ่งสำคัญตอนนี้คือการทำอย่างไรให้มีวัคซีนเพียงพอ ต้องมีการกระจายวัคซีนให้ได้อย่างทั่วถึง และสื่อมวลชนต้องช่วยกันประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนมีความเข้าใจในการฉีดวัคซีน ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง

ส่วนกรณีที่นายกรัฐมนตรีออกมาระบุว่าจะเพิ่มการฉีดวัคซีนจาก 100 ล้านโดส เป็น 150 ล้านโดส ขณะนี้ยังไม่มีการหารือมาทางภาคเอกชน . – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

โควิดยังหนัก ติดเชื้อรวม 4,108 ราย เสียชีวิต 31 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 4,108 ราย ยืนยันสะสม 203,784 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,578 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 31 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ บุกยิงใน รพ.สนาม ปทุมฯ ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ ยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อย่านพหลโยธิน ก่อนก่อเหตุต่อในโรงพยาบาลสนาม จ.ปทุมธานี ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

ข่าวแนะนำ

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

วัคซีนอาจเกี่ยวโยงปัญหากล้ามเนื้อหัวใจ

ซีดีซีเชื่อว่าอาจมีความเกี่ยวโยงกันระหว่างวัคซีนป้องกันโควิด-19 กับปัญหากล้ามเนื้อและเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบที่พบในกลุ่มคนหนุ่มสาวที่ฉีดวัคซีน โดยเฉพาะชนิด mRNA