fbpx

ขสมก.ย้ำ! จัดที่นั่ง 70 %

กรุงเทพฯ 10 พ.ค.- ขสมก. ย้ำใช้มาตรการเว้นระยะห่างบนรถโดยสารเข้ม ผู้ใช้บริการต้องนั่งและยืนบนจุดที่กำหนด โดยจะให้นั่งโดยสารไม่ให้เกิน 70 % ของที่นั่งทั้งหมด กรณีบนรถเต็มแล้ว พนักงานจะติดป้าย “รถคันนี้ผู้ใช้บริการเต็ม โปรดใช้บริการรถโดยสารคันถัดไป” ขอผู้โดยสารให้ความร่วมมือ เคร่งครัด

นายสุระชัย เอี่ยมวชิรสกุล ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของCOVID – 19 ได้ทวีความรุนเเรงเพิ่มขึ้นในหลายพื้นที่ ขสมก. ได้ตระหนักถึงปัญหาดังกล่าว จึงได้มีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนผู้ใช้บริการ โดย ขสมก. ย้ำว่าได้มีการกำหนดจุดนั่ง (เบาะที่ไม่มีเครื่องหมายกากบาท) และจุดยืนภายในรถโดยสาร ตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) มาตั้งแต่ช่วงต้นปี 2564 ซึ่งการกำหนดจุดนั่งและจุดยืนดังกล่าว สอดรับกับประกาศกรมการขนส่งทางบก เรื่อง “มาตรการปฏิบัติเพื่อควบคุมการแพร่ระบาด ของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด – 19 สำหรับผู้ประกอบการรถโดยสารสาธารณะ รถยนต์สาธารณะ รถจักรยานยนต์สาธารณะ สถานีขนส่งผู้โดยสาร พนักงานขับรถ ผู้บริการและผู้โดยสาร” โดยให้ผู้ประกอบการขนส่งสาธารณะ จัดที่นั่งภายในรถโดยสารไม่ให้เกินร้อยละ 70 ของจำนวนที่นั่งทั้งหมด เพื่อลดความแออัดภายในรถโดยสาร


ดังนั้น ผู้ใช้บริการ จะต้องนั่งและยืนบนจุดที่กำหนดอย่างเคร่งครัด กรณีบนรถมีผู้ใช้บริการเต็ม พนักงานเก็บค่าโดยสารจะติดป้ายข้อความ “รถคันนี้ผู้ใช้บริการเต็ม โปรดใช้บริการรถโดยสารคันถัดไป” บริเวณกระจกด้านหน้ารถโดยสาร พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ประชาชน ใช้บริการรถโดยสารคันถัดไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

โควิดยังหนัก ติดเชื้อรวม 4,108 ราย เสียชีวิต 31 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 4,108 ราย ยืนยันสะสม 203,784 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,578 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 31 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ บุกยิงใน รพ.สนาม ปทุมฯ ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ ยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อย่านพหลโยธิน ก่อนก่อเหตุต่อในโรงพยาบาลสนาม จ.ปทุมธานี ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

ข่าวแนะนำ

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

วัคซีนอาจเกี่ยวโยงปัญหากล้ามเนื้อหัวใจ

ซีดีซีเชื่อว่าอาจมีความเกี่ยวโยงกันระหว่างวัคซีนป้องกันโควิด-19 กับปัญหากล้ามเนื้อและเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบที่พบในกลุ่มคนหนุ่มสาวที่ฉีดวัคซีน โดยเฉพาะชนิด mRNA