fbpx

รัฐ-เอกชน ร่วมสู้ภัย โควิด-19

กรุงเทพฯ 6 พ.ค.- ภาครัฐ-เอกชน ร่วมสู้ภัยโควิด-19 กลุ่ม กฟผ. อัดงบเพิ่มอีก 81 ล้านบาท  OR เตรียม PTT Station พระราม 2 พร้อมเป็นจุดฉีดวัคซีน 


      นายบุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า กฟผ. และบริษัทในกลุ่ม กฟผ. ได้แก่ บริษัท ราช กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) และบริษัท กฟผ. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ได้ระดมงบประมาณเพิ่มเติมอีก 81 ล้านบาท เพื่อร่วมบริจาคให้กับโรงพยาบาลต่าง ๆ ครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ นำไปจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ หวังให้ทีมแพทย์ทำงานได้อย่างคล่องตัว และมีความปลอดภัย เพือร่วมสู้ภัยโควิด-19  โดยปัจจุบันมีโรงพยาบาล จำนวน 149 แห่ง 77 จังหวัด ที่ได้แสดงความประสงค์ขอรับการสนับสนุนจากกลุ่ม กฟผ. ซึ่ง กฟผ. และบริษัทในกลุ่ม จะเร่งส่งมอบเงินสนับสนุนให้แก่โรงพยาบาลโดยเร็วที่สุด

        นายพงศธร ทวีสิน  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. มอบเงินสนับสนุน และหุ่นยนต์ฆ่าเชื้อโรคอัตโนมัติด้วยแสงยูวี “เอ็กซ์เตอร์ไลเซอร์” (Xterlizer) รวมมูลค่า 2 ล้านบาท ให้กับ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ  โดยเอ็กซ์เตอร์ไลเซอร์ เป็นนวัตกรรมฝีมือคนไทยโดย บริษัท เอไอ แอนด์ โรโบติกส์ เวนเจอร์ส จำกัด (เออาร์วี) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ ปตท.สผ. และพันธมิตร ร่วมกันพัฒนาขึ้นเพื่อกำจัดเชื้อโรคต่าง ๆ  รวมทั้งเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งอยู่บนพื้นผิวด้วยแสงยูวีซี


ด้าน บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)  สนับสนุนเพื่อบรรเทาภาระของทุกภาคส่วน จึงได้ส่งมอบความช่วยเหลือผ่านหน่วยงานต่างๆ  และให้ความสำคัญกับการดูแลชุมชนเพื่อนบ้านรอบโรงกลั่น รวมถึงชุมชนคลองเตย ซึ่งกำลังมีการแพร่ระบาดอย่างรุนแรง ล่าสุด มีการส่งมอบหน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์เจลล้างมืออนามัยมิโดริและสเปรย์แอลกอฮอล์ชนิดน้ำ พร้อมแผ่นพับแนะนำการใช้ชีวิตให้ปลอดภัยจากโควิด-19 ให้กับผู้อยู่อาศัยในชุมชนในเขตพื้นที่พระโขนง บางนา บางน้ำผึ้ง บ้านพักสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม และคอนโดมิเนียมรอบโรงกลั่นรวมกว่า 8,000 ครัวเรือน และสนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ให้กับผู้ป่วยติดเตียงผ่านสำนักงานเขตพระโขนง รวมถึงสนับสนุนบัตรเติมน้ำมันบางจากให้กับอาสาสมัครในพื้นที่ที่ปฏิบัติภารกิจรับ-ส่งผู้ป่วย โดยพร้อมให้การสนับสนุนเพิ่มเติมตามสถานการณ์

            นางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR เปิดเผยว่าได้ร่วมมือกับกรุงเทพมหานคร หอการค้าไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทยในการจัดหน่วยบริการวัคซีน COVID-19 ให้ประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยได้จัดเตรียมพื้นที่ในสถานีบริการน้ำมัน PTT Station พระราม2 (ขาออก) ให้เป็นหน่วยบริการฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาลสำหรับให้บริการประชาชนทั่วไป สามารถรองรับผู้ใช้บริการได้วันละ 1,500 คน โดยพร้อมเริ่มให้บริการตามระยะเวลาที่กรุงเทพมหานครกำหนดไปจนถึงสิ้นเดือนธันวาคม 2564  

      นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG เปิดเผยว่า บริษัทฯ จัดร้านกาแฟพันธ์ไทยเคลื่อนที่ นำเครื่องดื่ม ไปให้บริการฟรี กับแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ที่ปฏิบัติหน้าที่ในวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ณ “ศูนย์แรกรับและส่งต่อ” ของกระทรวงสาธารณสุข อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ เพื่อแทนคำขอบคุณ และเป็นกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์  เปิดให้บริการตั้งแต่ วันที่ 5-12 พฤษภาคม 2564 ตั้งแต่ 10.00 น. เป็นต้นไป


นายภิมุข สิมะโรจน์ (กลางซ้าย) ประธานกรรมการบริหาร และนายอัมรินทร์ สิมะโรจน์ (กลางขวา) รองกรรมการผู้จัดการ สายงานบริหาร บริษัท ซัสโก้ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยพนักงาน เป็นตัวแทนบริษัทฯ ส่งมอบน้ำดื่มซัสโก้ขวดใหญ่และเสื้อคลุม ผ่านมูลนิธิดวงประทีป เพื่อนำไปร่วมแบ่งปันให้กับประชาชนในชุมชนคลองเตย เพื่อใช้ในการดำรงชีวิตประจำวัน และอาสาสมัครต่างๆที่ช่วยกันแก้ปัญหาและต่อสู้กับการระบาด Covid-19 ในขณะนี้  

 -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม