fbpx

62 องค์กรร่วมส่งต่อกล่องกระดาษรีไซเคิลเป็นเตียงสนาม

กรุงเทพฯ 5 พ.ค.-62 องค์กรผนึกกำลังเปิดโครงการ “รวมใจสู้โควิด เปลี่ยนกระดาษเป็นเตียงสนามกระดาษเอสซีจีพี” ช่วยเหลือสังคมในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ด้วยการเปิดจุดรับกล่องกระดาษเหลือใช้ เพื่อนำกลับมารีไซเคิลเป็นเตียงสนามกระดาษเอสซีจีพี ส่งมอบให้แก่ผู้รับการสนับสนุนทั่วประเทศ


นายวิชาญ จิตร์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทเอสซีจี แพคเกจจิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ SCGP เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้รับการประสานงานความร่วมมือกับ 62 องค์กร จัดทำโครงการ “รวมใจสู้โควิด เปลี่ยนกระดาษเป็นเตียงสนามกระดาษเอสซีจีพี” เพื่อร่วมกันรณรงค์ให้ผู้บริโภคใส่ใจในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม โดยการให้ความรู้และสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการใช้และจัดการกับวัสดุประเภทกระดาษที่เหลือใช้ เพื่อหมุนเวียนนำทรัพยากรกลับมาใช้ใหม่อย่างมีคุณค่า ซึ่งรวมถึงการนำมารีไซเคิลเป็น “เตียงสนามกระดาษเอสซีจีพี” นวัตกรรมการออกแบบสร้างสรรค์เพื่อสังคม ที่พัฒนาขึ้นเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด 19 และสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ โดยจะรวบรวมกระดาษตั้งแต่ 28 เมษายน ถึง 31 พฤษภาคมนี้ 

“จากสถานการณ์การแพร่ระบาดระลอกใหม่ของโรคโควิด 19 ส่งผลให้เกิดภาวะขาดแคลนเตียงผู้ป่วย นำมาสู่การจัดตั้งโรงพยาบาลสนามในพื้นที่ต่าง ๆ ทำให้เกิดความต้องการเตียงสนามอีกเป็นจำนวนมากเพื่อรองรับผู้ป่วย SCGP จึงได้ออกแบบ “เตียงสนามกระดาษเอสซีจีพี” ที่ผลิตจากกระดาษรีไซเคิล 100% มีน้ำหนักเบาเพียง 14 กิโลกรัม ประกอบและติดตั้งได้สะดวกรวดเร็ว รองรับน้ำหนักในแนวราบได้ 100 กิโลกรัม อย่างไรก็ตามจากความต้องการเตียงสนามกระดาษเอสซีจีพีที่มีอย่างต่อเนื่อง จึงนำมาสู่ความร่วมมือระหว่าง 62 องค์กร เพื่อเปิดจุดรับกล่องกระดาษที่เหลือใช้ นำกลับมารีไซเคิลเป็นเตียงสนามกระดาษเอสซีจีพี”


สำหรับประชาชนที่ต้องการมีส่วนร่วมในโครงการนี้ สามารถส่งมอบกล่องกระดาษเหลือใช้ เพื่อนำกลับมารีไซเคิลเป็นเตียงสนามกระดาษเอสซีจีพี ณ จุดรับกระดาษขององค์กรที่เข้าร่วมโครงการทั้ง 62 แห่ง โดย SCGP จะรวบรวมกลับมายังโรงงานเพื่อนำไปรีไซเคิลและผลิตเป็นเตียงสนามกระดาษเอสซีจีพี ส่งมอบให้แก่ผู้รับการสนับสนุนต่อไป –สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ