fbpx

“สามารถ” ชิงลาออก ผช.รมว.ยุติธรรม

กทม. 3พ.ค.-ผช.รมว.ยุติธรรม ชิงลาออก กรณีถูกตรวจสอบส่งลูกน้อง สอบปริญญาเอกแทน รอหัวหน้าพรรคพิจารณาผลสอบตัดสิทธิ์ตำแหน่ง กมธ.

นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยถึงกรณีคณะกรรมการตรวจสอบส่งลูกน้องเรียน-สอบ หลักสูตรภาษาอังกฤษระดับปริญญาเอกแทน มีมติยกเลิกสิทธิ์ ของนายสามารถ ในการดำรงตำแหน่งต่างๆ ในโควตาของพรรคพลังประชารัฐว่า ยังไม่เห็นเอกสารตัดสิทธิ์ของคณะกรรมการสอบสวนฯ แต่ได้แสดงสปิริตด้วยการลาออกจากตำแหน่งกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม รับทราบแล้ว และมีผลทันที รวมทั้งได้เก็บของออกจากระทรวงบ้างแล้ว ส่วนตำแหน่งในคณะกรรมาธิการและตำแหน่งอื่นต้องรอความชัดเจนจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพรรคประชารัฐ เพราะอาจจะกระทบต่อคนอื่น เนื่องจากกรรมาธิการบางคณะใกล้หมดวาระ และมติของคณะกรรมการสอบสวน ยังไม่ใช่มติของคณะกรรมการพรรคหรือหัวหน้าพรรค ต้องรอหัวหน้าพรรคพิจารณาอีกครั้ง หากหัวหน้าพรรคมีความเห็นอย่างไรตนก็พร้อมยอมรับ


นายสามารถ กล่าวอีกว่า ได้เข้าชี้แจงเรื่องดังกล่าวกับคณะกรรมการฯ เมื่อวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา แต่ผลสอบเป็นอย่างไรคณะกรรมการฯ ไม่ได้แจ้งให้ทราบ หากผลสอบสรุปว่าผิดจริงก็ยังสามารถอุทธรณ์คำสั่งได้ แต่ขอแสดงสปิริตลาออกก่อนที่จะมีข่าวดังกล่าว ทั้งที่ข้อเท็จจริงยังไม่สิ้นสุดหรือสรุปว่าตนมีความผิด อีกทั้งมหาวิทยาลัยยังไม่ตัดสินเรื่องความเป็นนักศึกษาและตนยังเข้าเรียนได้ตามปกติทุกสัปดาห์ ยกเว้นวิชาอบรมภาษาอังกฤษ ซึ่งวิชานี้ไม่มีเกรดและลูกน้องเข้าไปอบรมแทนเพราะอยากได้ความรู้ โดยที่ตนไม่เคยทราบเรื่อง

สำหรับงานทางการเมืองทุกวันนี้ ยังคงช่วยทำงานให้พรรคและช่วยเหลือผู้ที่ได้รับเดือดร้อนและยังเป็นสมาชิกพรรคตลอดชีพ หากพล.อ.ประวิตรเรียกใช้งานตนก็พร้อมทำ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

รุมประชาทัณฑ์ 2 พ่อลูกฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต

2 พ่อลูก ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต โดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ขณะตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

“ซิลลิค ฟาร์มา” แถลงชัดขายวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่าน อภ.

“ซิลลิค ฟาร์มา” ออกแถลงการณ์ยืนยันขายวัคซีนโควิด-19 ของ “โมเดอร์นา” ผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น เหตุขึ้นทะเบียนใช้ฉุกเฉินในไทย

ข่าวแนะนำ

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน