fbpx

กทท. เร่งหารือตั้งโรงพยาบาลสนามที่คลองเตย เช้านี้

กรุงเทพฯ 3 พ.ค.-ผอ.การท่าเรือแห่งประเทศไทย ระบุจะมีการประชุมและลงพื้นที่ เพื่อเลือกจุดตั้งโรงพยาบาลสนาม และจำนวนเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 จากชุมชนคลองเตยในวันนี้

เรือโทกมลศักดิ์​ พรหมประยูร​ ผู้อำนวยการการท่าเรือแห่งประเทศไทย​ (กทท.) เปิดเผยถึงกรณีที่ กระทรวงกลาโหม​ ส่งหนังสือด่วนที่สุด​ เพื่อให้การท่าเรือแห่งประเทศไทย พิจารณาความเหมาะสมและความเป็นไปได้ ในการใช้อาคารโกดังสินค้าของ กทท. เพื่อจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม โดยใช้ศักยภาพและสถานที่ที่มีความพร้อมอยู่แล้ว เพื่อช่วยเหลือประชาชน เป็นไปตามคำสั่งของนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อช่วยผู้ติดเชื้อโควิค-19 จากชุมชนคลองเตย


โดยในวันนี้เวลาประมาณ 10​ .00 น.จะมีการประชุม โดยมีนายอธิรัฐ​ รัตนเศรษฐรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธาน ร่วมกับประธานบอร์ดการท่าเรือแห่งประเทศไทย และผู้บริหาร รวมถึงตัวแทนจากกระทรวงกลาโหม​ กระทรวงสาธารณสุข และกรุงเทพมหานคร โดยจะประชุมหารือเพื่อหาจุด ในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม ว่าสามารถทำได้หรือไม่​ โดยทาง ทหารและแพทย์จากกระทรวงสาธารณสุขจะเป็นผู้ประเมินว่าทำได้หรือไม่ อีกครั้ง

เบื้องต้นกำหนดไว้ 2 จุด​ จุดแรกจะ เป็นอาคารโรงพักสินค้าเก่า อยู่ข้างอาคารสำนักงานใหญ่ของการท่าเรือแห่งประเทศไทย​ แต่จุดนี้อาจมีปัญหาเนื่องจากเป็นอาคารเก่า​ มีฝุ่นละอองเยอะรวมถึง ระบบระบายอากาศไม่ค่อยดี​ จุดนี้สามารถรองรับผู้ป่วยได้ประมาณ 200 เตียง


นอกจากนี้​ ยังเตรียมพื้นที่สำรอง​ หากจุดแรกไม่สามารถ จัดตั้งโรงพยาบาลสนามได้โดยจุดนี้ อยู่ที่บริเวณวัดสะพาน​ และจะสามารถรองรับผู้ป่วยได้ประมาณ 200 เตียง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ