fbpx

ขสมก. ยืนยันเพิ่มความถี่รถเมล์ชั่วโมงเร่งด่วน

กรุงเทพฯ 1 พ.ค.- ขสมก. แจงมีมาตรการ เพิ่มความถี่การปล่อยรถโดยสาร ช่วงเวลาเร่งด่วน เช้าและเย็น ให้มีระยะห่างกันไม่เกิน 10 นาที แก้ปัญหาเมล์โดยสารแออัด ประชาชนหวั่นติดเชื้อโควิด


นายสุระชัย เอี่ยมวชิรสกุล ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เปิดเผยว่า ตามที่มีสำนักข่าว ได้นำเสนอข่าว กรณีเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้เผยแพร่ภาพเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2564 เวลาประมาณ 18.30 – 19.45 น. ซึ่งมีประชาชนอยู่บนรถโดยสารประจำทางสายหนึ่ง เป็นจำนวนมาก ไม่เป็นไปตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ทำให้ประชาชนมีความกังวล ว่าจะได้รับการแพร่เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) ขสมก. ขอเรียนชี้แจง ดังนี้

  1. ขสมก. ได้ปรับเที่ยววิ่งรถโดยสารประจำทาง ให้สอดคล้องกับความต้องการใช้บริการของประชาชนในแต่ละช่วงเวลา ตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน 2564
  2. หลังจากดำเนินการได้ 3 วัน ขสมก. ได้มีการบริหารจัดการเดินรถ ให้สอดคล้องกับความต้องการใช้บริการของประชาชนให้มากยิ่งขึ้น โดยจะเพิ่มความถี่ในการปล่อยรถโดยสาร ช่วงเวลาเร่งด่วนเช้า (06.00 – 09.00 น.) และช่วงเวลาเร่งด่วนเย็น (17.00 – 20.00 น.) ให้มีระยะห่างกันไม่เกิน 10 นาที โดย ขสมก. ได้จัดเจ้าหน้าที่สายตรวจพิเศษยืนประจำจุด ณ ป้ายหยุดรถโดยสารสำคัญ ๆ ที่มีผู้ใช้บริการหนาแน่น เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชน

และขสมก. จะติดป้าย ข้อความ “เหลือรถ 2 คันสุดท้าย” “เหลือรถ 1 คันสุดท้าย” และ “รถคันสุดท้าย” บริเวณกระจกด้านหน้ารถโดยสาร เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบ


กรณีผู้ใช้บริการบนรถเต็ม พนักงานเก็บค่าโดยสารจะติดป้าย ข้อความ “ผู้ใช้บริการเต็ม โปรดใช้บริการรถคันถัดไป” บริเวณกระจกด้านหน้ารถโดยสาร พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้บริการรับทราบ ดังนั้น ขอความร่วมมือผู้ใช้บริการทุกท่าน ปฏิบัติตามคำแนะนำของพนักงาน เพื่อประโยชน์ด้านสาธารณสุข ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อ COVID-19 .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64