fbpx

ธพส. ออก 10 มาตรการแทนความห่วงใย ป้องกันโควิด-19

กทม. 28 เม.ย.-บริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด หรือ ธพส. ผู้บริหารศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ ๘๐ พรรษา ๕ ธันวาคม ๒๕๕๐ ออก 10 มาตรการแทนความห่วงใย เพื่อป้องกัน และลดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่

ดร.นาฬิกอติภัค แสงสนิท กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ระลอกใหม่ ได้มีการแพร่ระบาดในวงกว้างอย่างรวดเร็ว และมีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก ธพส. ได้ให้ความสำคัญกับสุขอนามัย และคำนึงถึงความปลอดภัยในการปฏิบัติงานของข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ผู้เช่าพื้นที่ ตลอดจนประชาชนที่เข้ามาใช้บริการภายในศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แจ้งวัฒนะ จึงออก 10 มาตรการและแนวทางปฏิบัติ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ดังนี้


  1. กรณีพบผู้ติดเชื้อจะเข้าดำเนินการตามมาตรการ ศบค. ทันที
  2. พ่นสเปรย์ฆ่าเชื้อพื้นที่ส่วนกลาง สัปดาห์ละ 1 ครั้ง
  3. ทำความสะอาดจุดสัมผัส ประตู ปุ่มกดลิฟต์ บันไดเลื่อน ทุก 1 ชั่วโมง
  4. ทำความสะอาดรถไฟฟ้าโดยสารภายในศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ ทุกชั่วโมง
  5. ลงทะเบียนและตรวจวัดอุณหภูมิ ก่อนเข้าภายในอาคาร
  6. จัดจุดรับพัสดุและรับอาหารออนไลน์ไว้ภายนอกอาคาร
  7. ผู้ประกอบการร้านค้า และผู้มาใช้บริการ ต้องสวมหน้ากากตลอดเวลา
  8. ทำความสะอาดฉากกั้นโต๊ะ และจัดที่นั่งเว้นระยะห่างภายในศูนย์อาหาร
  9. งดใช้โถปัสสาวะชายบางโถ เพื่อเว้นระยะห่าง
  10. เข้าคิว รักษาระยะห่าง และจำกัดจำนวนผู้ใช้บริการในร้านค้าต่าง ๆ

โดยขอความร่วมมือผู้ที่เข้ามาใช้บริการภายในศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา และหมั่นล้างมือด้วยสบู่ หรือแอลกอฮอล์เจล ธพส. จะมุ่งมั่นดำเนินมาตรการในด้านสุขอนามัยให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาด ตามที่กรมควบคุมโรค และกระทรวงสาธารณสุขแนะนำอย่างเคร่งครัด เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการยับยั้ง และลดจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 อย่างเต็มความสามารถ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด