fbpx

เสริมศักยภาพด้านการเงินโครงการ U2T ด้วย SET E-Learning 19 หลักสูตร

กทม. 23 เม.ย. – U2T เป็นโครงการจ้างงาน นักศึกษา บัณฑิตจบใหม่และประชาชน ในภาวะวิกฤติโควิด-19 เพื่อให้เข้าไปปฏิบัติงานในพื้นที่ 3,000 ตำบลทั่วประเทศ อันก่อให้เกิดการสร้างงาน พัฒนาและแก้ไขปัญหาของแต่ละพื้นที่แบบพุ่งเป้า และที่สำคัญคือผู้รับการจ้างงานสามารถนำความรู้ที่ได้ไปทำงานร่วมกับชุมชนได้อย่างกลมกลืน


U2T เป็นความร่วมมือของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม กับอีกหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อขับเคลื่อนโครงการไปสู่เป้าหมาย โดยมีการอบรมพัฒนาทักษะพื้นฐานที่จำเป็นต่อการประกอบอาชีพแก่ผู้ได้รับการจ้างงาน ประกอบด้วย ทักษะด้านดิจิทัล ภาษาอังกฤษ สังคม และทักษะด้านการเงิน จากผู้เชี่ยวชาญอย่างตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ที่ได้เปิดหลักสูตร E-learning ครอบคุลมความรู้ด้านการวางแผนการเงิน การลงทุน และการเป็นผู้ประกอบการ รวม 19 หลักสูตร ตั้งแต่ระยะเริ่มต้น ต่อยอด และแบบจัดเต็ม เพื่อพัฒนาผู้เข้าร่วมโครงการสู่การเป็นบุคลากรคุณภาพในอนาคต

นับตั้งแต่เริ่มโครงการในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีเข้าร่วมโครงการ เลือกเรียนในหลักสูตรที่สนใจแล้วกว่า 5000 คน โดยผลตอบรับเป็นไปในทางที่ดี หลายคนบอกว่าเรียนแล้วได้เป็นประโยชน์ ช่วยให้สามารถวางแผนการเงินเพื่ออนาคตได้


การจัดการวางแผนด้านการเงิน เป็นทักษะสำคัญที่ทุกคนควรรู้ เพื่อวางแผนการใช้เงินอย่างเป็นระบบ ไม่ให้เกิดความเดือดร้อนในวันข้างหน้า ซึ่งนอกจากผู้ร่วมโครงการ U2T แล้ว ประชาชนทั่วไปที่สนใจศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับการเงิน การลงทุน ก็สามารถคลิกเข้าไปเรียนฟรีที่ set e-learning ได้ตลอด 24 ชั่วโมง. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก