fbpx

คนขับรถเมล์สาย 142 ติดโควิด

กรุงเทพฯ 22 เม.ย.-พนักงานขับรถเมล์ ขสมก. สาย 142 ติดโควิด-19 แจงไทม์ไลน์ละเอียด แต่ยืนยันกักตัว ตั้งแต่วันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา มั่นใจไม่ส่งผลกระทบกับผู้ใช้บริการ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. แจ้งว่า พนักงานขับรถโดยสารปรับอากาศ สาย 142 เพศชาย อายุ 29 ปี (ปฏิบัติหน้าที่ขับรถโดยสารช่วงกะเช้า) ได้รับแจ้ง จากโรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ ว่าพนักงานรายดังกล่าวเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19

โดยเป็นการติดจากหลานสาว ที่นั่งรับประทานอาหารด้วยกัน ต่อมาทราบว่าหลานสาวติดเชื้อ พนักงานรายดังกล่าวจึงได้กักตัว ตั้งแต่วันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา และเข้าทำการตรวจหาเชื้อโควิด หลังจากนั้นโรงพยาบาลได้แจ้งว่า เป็นผู้ติดเชื้อเช่นเดียวกัน ล่าสุดโรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ ได้รับตัวเข้ารับการรักษาแล้วในวันนี้ (22 เม.ย.64)


โดย ขสมก.ยืนยันว่า พนักงานรายดังกล่าวได้ปฎิบัติตามมาตรการ ของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดทั้งในขณะปฏิบัติงาน และเมื่อทราบว่าตัวเองเป็นผู้มีความเสี่ยงสูง ได้กักตัวตั้งแต่ทราบว่ามีญาติติดเชื้อ ทำให้ไม่เกิดความเสี่ยงกับผู้โดยสารที่ใช้บริการรถเมล์ปรับอากาศ คันที่พนักงานรายนี้ขับรถให้บริการ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสถึงไทยพรุ่งนี้

โฆษกกต.เผยวัคซีนไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสจากสหรัฐถึงไทยพรุ่งนี้เช้า เร่งประสานหาเพิ่ม ขอบคุณสหราชอาณาจักรมอบแอสตราฯ 415,040 โดส สะท้อนสัมพันธ์แน่นแฟ้น ส่วนชาวต่างชาติอายุ 75 ปี อาศัยพื้นที่สีแดง Walk in ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้เลย

ข่าวแนะนำ

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ