fbpx

คนขับรถเมล์สาย 142 ติดโควิด

กรุงเทพฯ 22 เม.ย.-พนักงานขับรถเมล์ ขสมก. สาย 142 ติดโควิด-19 แจงไทม์ไลน์ละเอียด แต่ยืนยันกักตัว ตั้งแต่วันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา มั่นใจไม่ส่งผลกระทบกับผู้ใช้บริการ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. แจ้งว่า พนักงานขับรถโดยสารปรับอากาศ สาย 142 เพศชาย อายุ 29 ปี (ปฏิบัติหน้าที่ขับรถโดยสารช่วงกะเช้า) ได้รับแจ้ง จากโรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ ว่าพนักงานรายดังกล่าวเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19

โดยเป็นการติดจากหลานสาว ที่นั่งรับประทานอาหารด้วยกัน ต่อมาทราบว่าหลานสาวติดเชื้อ พนักงานรายดังกล่าวจึงได้กักตัว ตั้งแต่วันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา และเข้าทำการตรวจหาเชื้อโควิด หลังจากนั้นโรงพยาบาลได้แจ้งว่า เป็นผู้ติดเชื้อเช่นเดียวกัน ล่าสุดโรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ ได้รับตัวเข้ารับการรักษาแล้วในวันนี้ (22 เม.ย.64)


โดย ขสมก.ยืนยันว่า พนักงานรายดังกล่าวได้ปฎิบัติตามมาตรการ ของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดทั้งในขณะปฏิบัติงาน และเมื่อทราบว่าตัวเองเป็นผู้มีความเสี่ยงสูง ได้กักตัวตั้งแต่ทราบว่ามีญาติติดเชื้อ ทำให้ไม่เกิดความเสี่ยงกับผู้โดยสารที่ใช้บริการรถเมล์ปรับอากาศ คันที่พนักงานรายนี้ขับรถให้บริการ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

ประชุมด่วนหลังตัวเลขโควิดพุ่งสูง

นายกฯ เรียกประชุมด่วน “อนุทิน” ทีมแพทย์ ที่ปรึกษา หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อ โควิด-19 พุ่งสูง โดยเฉพาะในเรือนจำ พร้อมวางแนวทางทีมยุทธสารสื่อสารรัฐบาลใหม่ ชี้แจงสถานการณ์โควิดให้รวดเร็ว สร้างความเข้าใจประชาชน

ราชทัณฑ์รับตัวเลขติดโควิดก้าวกระโดดจากตรวจเชิงรุก

อธิบดีกรมราชทัณฑ์แถลงยอมรับตัวเลขผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มก้าวกระโดด มาจากการตรวจเชิงรุกภายในไม่กี่วัน ชี้ยังมีแนวโน้มเพิ่มอีกหากตรวจ 100% สั่งตรวจซ้ำทุกเรือนจำ

คลัสเตอร์เรือนจำเชียงใหม่ นักโทษติดเชื้อโควิดเกือบ 4 พัน

คลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มากที่สุดอยู่ในเรือนจำทั่วประเทศ โดยเฉพาะที่เชียงใหม่ ซึ่งพบนักโทษติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 3,929 ราย ซึ่งทางจังหวัดเชียงใหม่พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงสถานการณ์ล่าสุด

มิตรภาพจีนมอบวัคซีนโควิดให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส

มิตรภาพไทย-จีน แน่นแฟ้น มอบวัคซีนโควิดบริจาคให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส โดยขอให้ปันวัคซีนส่วนหนึ่งปันให้คนจีนในไทยที่มีอยู่ 2 แสนคนด้วย