fbpx

กระทรวงเกษตรฯ ให้ร้านกาแฟซึ่งพนักงานติดโควิดปิดบริการ

กรุงเทพฯ 22 เม.ย. – ศูนย์เฝ้าระวังโควิดของกระทรวงเกษตรฯ สั่งปิดร้านกาแฟมวลชนซึ่งพนักงานติดโควิด-19 พร้อมสั่งให้บุคลากรของกระทรวงที่เข้าไปใช้บริการกักตัว 14 วันเพื่อสังเกตอาการ


นายทองเปลว กองจันทร์ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ผู้อำนวยการศูนย์เฝ้าระวังการระบาดของโรคโควิค-19 กล่าวกรณีที่มีพนักงานพนักงานของร้านกาแฟมวลชนที่ตั้งอยู่ทางประตูทางออกด้านถนนวิสุทธิกษัตริย์ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 รายว่า จากการตรวจสอบพบว่า พนักงานที่ติดเชื้อเข้ามาทำงานวันที่ 16 เม.ย.  แล้วมีอาการช่วงเย็น โดยไปเข้ารับการตรวจวันเสาร์และรู้ผลวันอาทิตย์ จากนั้นทางร้านปิดทำการวันจันทร์ที่ 19 พร้อมฉีดพ่นฆ่าเชื้อและให้พนักงานในร้านกาแฟไปตรวจทุกคน ซึ่งผลการตรวจพนักงานทั้งหมดแล้วยืนยันว่า ไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม ทางร้านจึงให้พนักงานทุกคนกักตัว 14 วัน

ต่อมาร้านกาแฟเปิดให้บริการวันที่ 21 เม.ย ซึ่งเปิดบริการโดบใช้พนักงานชุดใหม่ทั้งหมด แต่เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาและเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดที่อาจเกิดขึ้นได้ จึงได้สั่งการให้ร้านกาแฟปิดทำการไปจนถึงวันที่ 2 พ.ค. และให้เปิดทำการอีกครั้งวันที่ 3 พ.ค.


นายทองเปลวกล่าวต่อว่า ศูนย์เฝ้าระวังโควิด-19 ของกระทรวงเกษตรฯ ตรวจสอบว่า บุคลากรสังกัดสำนักงานปลัดกระทรวงฯ คนใดไปใช้บริการที่ร้านกาแฟในวันศุกร์ที่ 16 เม.ย. บ้าง และสั่งการให้ปฏิบัติราชการจากที่บ้าน พร้อมกับ 14 วัน แล้ว โดยให้สังเกตอาการ หากไม่สบายให้ไปพบแพทย์ ทั้งนี้กระทรวงเกษตรฯ มีมาตรการป้องกันการระบาดอย่างเข้มข้น ตลอดจนสั่งการให้บุคลากรปฏิบัติราชการจากที่บ้านร้อยละ 80 ตั้งแต่วันที่ 16 เม.ย. จนถึงวันที่ 30 เม.ย. สอดคล้องกับมาตรการของรัฐบาล โดยไม่ให้มีผลกระทบต่อการบริการประชาชน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เซ็นทรัลลาดพร้าวประเดิมบริการฉีดวัคซีนนอก รพ.แห่งแรก

วันนี้ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลแห่งแรก ให้กับบุคลากรด่านหน้าและกลุ่มอาชีพที่เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อที่ลงทะเบียนไว้แล้ว

ช้างป่าข้ามน้ำโขงทำร้ายชาวลาวเสียชีวิต 3 คน

คลิปภาพช้างป่า จำนวน 2 ตัว ข้ามแม่น้ำโขงเดินผ่านกลางหมู่บ้านมุ่งหน้าไปหากินตามพื้นที่ป่าใกล้เขาฝั่ง สปป.ลาว ได้ทำร้ายชาวบ้านที่กำลังทำไร่ ทำสวน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน

อนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ศาลจังหวัดไชยา อนุมัติหมายจับ 7 คนร้ายร่วมแก๊งอุ้มฆ่าอำพรางศพนักธุรกิจค้าหอย แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่างของเหยื่อ

ข่าวแนะนำ

PTT Station-บางจาก​ฯ ลดราคาน้ำมันทุกชนิด 20–40 สตางค์/ลิตร

PTT Station บางจาก​ฯ ​ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 0.40 บาท/ลิตร เว้น E85 ลดลง 0.20 ส่วนกลุ่มดีเซล ทุกชนิด ลดลง 0.30 บาท/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ (13 พ.ค.)

รักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย

รัฐบาลรักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย ห้ามโรงพยาบาลเรียกเก็บ เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง ขณะนายกฯห่วงเฟคนิวส์ ให้ดำเนินคดีทันที