fbpx

สรุป ยื่นขายไฟฟ้าชุมชนต้องยื่นเอกสาร 27-30 เม.ย.

กรุงเทพฯ  20 เม.ย.- PEA  หารือ บอร์ด กกพ. สรุปไม่สามารถยื่นเสนอขายไฟฟ้าโรงไฟฟ้าชุมชนนำร่องระบบออนไลน์ได้ ต้องยื่นเสนอเป็นซองเทคนิค/ราคาพร้อมกัน  27-30 เม.ย. โดยผู้สมัครต้องยื่นออนไลน์เพื่อรับคิวเข้ามายื่นซอง ในวันที่ 26 เม.ย.


นายเสกสรร เสริมพงศ์  รองผู้ว่าการวางแผนและพัฒนาระบบไฟฟ้า การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ PEA เปิดเผยว่า ในวันนี้  พีอีเอได้หารือกับ คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน หรือกกพ.  ด้านกฎระเบียบการยื่นเสนอโครงการโรงไฟฟ้าชุมชนเพื่อเศรษฐกิจฐานราก (โครงการนำร่อง) 150 เมกะวัตต์   วันที่ 27-30 เม.ย. โดยตามระเบียบ กกพ. ระบุชัดไม่สามารถแยกการเสนอซองด้านเทคนิคและซองราคาได้ จะต้องยื่นเป็นเอกสารมาพร้อมกัน ดังนั้น จากข้อเสนอเดิมที่ PEA จะเปิดให้ยื่นเสนอทางเทคนิคเป็นระบบออนไลน์ได้ แล้วให้ยื่นราคาเป็นซองเอกสาร จึงไม่สามารถดำเนินการได้

ดังนั้น ที่ประชุม จึงเห็นร่วมกันว่า ให้ยื่นเอกสารทั้งราคาและเทคนิค ภายในวัน 27-30 เมษายนี้  ที่ อาคารคลับเฮ้าส์ ชั้น 1 การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สำนักงานใหญ่ เวลา 8.30 น. – 16.30 น.  อย่างไรก็ตาม เพื่อลดความแออัด และป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทาง PEA  จะเปิดให้ผู้สนใจยื่นซองเสนอราคา ทำการสมัครเพื่อรับคิวเข้ามายื่นเอกสาร เป็นระบบออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์  ppim.pea.co.th  ในวันที่ 26 เม.ย. โดยให้ลงทะเบียนได้ ตั้งแต่เวลา 00.01 น.เป็นต้นไป โดย แต่ละวันจะเปิดให้ เข้ามาสมัคร ยื่นได้ วันละ 6 รอบเวลา ตามข้อกำหนด  รวม  84  คิว/วัน  เมื่อรับสมัคร 4 วันก็จะมีคิว 336 คิว ซึ่งคาดว่าจะเพียงพอสำหรับการสมัครเข้าร่วมโครงการครั้งนี้ โดยต้องขอความร่วมมือในการนำส่งเอกสารให้ใช้ผู้ส่งเอกสารให้น้อยที่สุด 1-2 รายต่อบริษัท


“แม้จะคาดว่าเอกสารของแต่ละรายผู้ยื่นโครงการ โรงไฟฟ้าชุมชน อาจจะมีมาก เช่น เอกสารขอใช้ที่ดิน ความร่วมมือด้านต่างๆ แต่ก็ต้องขอให้ผู้สมัครส่งคนมายื่นเอกสารให้น้อยที่สุด 1-2 คนต่อโครงการ ซึ่งการให้สมัครขอคิวล่วงหน้า ทางออนไลน์  ppim.pea.co.th   ก็จะเป็นการทำคิวไม่ให้เกิดความแออัด ซึ่งการยื่นก่อนหรือยื่นทีหลังไม่มีผลต่อการพิจารณาคัดเลือกแต่อย่างใด “นายเสกสรร  กล่าว

 สำหรับสถานที่ยื่นเอกสารคำเสนอขอขายไฟฟ้าด้านด้านราคา อยู่ที่ อาคารคลับเฮ้าส์ ชั้น 1 การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สำนักงานใหญ่ เวลา 8.30 น. – 16.30 น.  ส่วนการประกาศผลการพิจารณาคัดเลือกทางด้านเทคนิค  กฟภ. จะประกาศผล ทาง  เว็บไซต์ https://ppim.pea.co.th    วันที่ 21 พฤษภาคม 2564  ส่วน  คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน จะเป็นผู้พิจารณาด้านราคาต่อไป –สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ ตอนนี้งานใกล้จุดระบบงานจะล้นมือ วอนทุกคนช่วยอย่าออกนอกลู่ เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงติดโควิด

นนทบุรีติดโควิดรายใหม่ 114 ราย เตือนพื้นที่เสี่ยงเพิ่มอีก 13 แห่ง

นนทบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 114 ราย ส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อภายในครอบครัว พร้อมแจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยงสำคัญอีก 13 แห่ง