fbpx

สรุป ยื่นขายไฟฟ้าชุมชนต้องยื่นเอกสาร 27-30 เม.ย.

กรุงเทพฯ  20 เม.ย.- PEA  หารือ บอร์ด กกพ. สรุปไม่สามารถยื่นเสนอขายไฟฟ้าโรงไฟฟ้าชุมชนนำร่องระบบออนไลน์ได้ ต้องยื่นเสนอเป็นซองเทคนิค/ราคาพร้อมกัน  27-30 เม.ย. โดยผู้สมัครต้องยื่นออนไลน์เพื่อรับคิวเข้ามายื่นซอง ในวันที่ 26 เม.ย.


นายเสกสรร เสริมพงศ์  รองผู้ว่าการวางแผนและพัฒนาระบบไฟฟ้า การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ PEA เปิดเผยว่า ในวันนี้  พีอีเอได้หารือกับ คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน หรือกกพ.  ด้านกฎระเบียบการยื่นเสนอโครงการโรงไฟฟ้าชุมชนเพื่อเศรษฐกิจฐานราก (โครงการนำร่อง) 150 เมกะวัตต์   วันที่ 27-30 เม.ย. โดยตามระเบียบ กกพ. ระบุชัดไม่สามารถแยกการเสนอซองด้านเทคนิคและซองราคาได้ จะต้องยื่นเป็นเอกสารมาพร้อมกัน ดังนั้น จากข้อเสนอเดิมที่ PEA จะเปิดให้ยื่นเสนอทางเทคนิคเป็นระบบออนไลน์ได้ แล้วให้ยื่นราคาเป็นซองเอกสาร จึงไม่สามารถดำเนินการได้

ดังนั้น ที่ประชุม จึงเห็นร่วมกันว่า ให้ยื่นเอกสารทั้งราคาและเทคนิค ภายในวัน 27-30 เมษายนี้  ที่ อาคารคลับเฮ้าส์ ชั้น 1 การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สำนักงานใหญ่ เวลา 8.30 น. – 16.30 น.  อย่างไรก็ตาม เพื่อลดความแออัด และป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทาง PEA  จะเปิดให้ผู้สนใจยื่นซองเสนอราคา ทำการสมัครเพื่อรับคิวเข้ามายื่นเอกสาร เป็นระบบออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์  ppim.pea.co.th  ในวันที่ 26 เม.ย. โดยให้ลงทะเบียนได้ ตั้งแต่เวลา 00.01 น.เป็นต้นไป โดย แต่ละวันจะเปิดให้ เข้ามาสมัคร ยื่นได้ วันละ 6 รอบเวลา ตามข้อกำหนด  รวม  84  คิว/วัน  เมื่อรับสมัคร 4 วันก็จะมีคิว 336 คิว ซึ่งคาดว่าจะเพียงพอสำหรับการสมัครเข้าร่วมโครงการครั้งนี้ โดยต้องขอความร่วมมือในการนำส่งเอกสารให้ใช้ผู้ส่งเอกสารให้น้อยที่สุด 1-2 รายต่อบริษัท


“แม้จะคาดว่าเอกสารของแต่ละรายผู้ยื่นโครงการ โรงไฟฟ้าชุมชน อาจจะมีมาก เช่น เอกสารขอใช้ที่ดิน ความร่วมมือด้านต่างๆ แต่ก็ต้องขอให้ผู้สมัครส่งคนมายื่นเอกสารให้น้อยที่สุด 1-2 คนต่อโครงการ ซึ่งการให้สมัครขอคิวล่วงหน้า ทางออนไลน์  ppim.pea.co.th   ก็จะเป็นการทำคิวไม่ให้เกิดความแออัด ซึ่งการยื่นก่อนหรือยื่นทีหลังไม่มีผลต่อการพิจารณาคัดเลือกแต่อย่างใด “นายเสกสรร  กล่าว

 สำหรับสถานที่ยื่นเอกสารคำเสนอขอขายไฟฟ้าด้านด้านราคา อยู่ที่ อาคารคลับเฮ้าส์ ชั้น 1 การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สำนักงานใหญ่ เวลา 8.30 น. – 16.30 น.  ส่วนการประกาศผลการพิจารณาคัดเลือกทางด้านเทคนิค  กฟภ. จะประกาศผล ทาง  เว็บไซต์ https://ppim.pea.co.th    วันที่ 21 พฤษภาคม 2564  ส่วน  คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน จะเป็นผู้พิจารณาด้านราคาต่อไป –สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวแนะนำ

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

นายกฯ สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด

นายกรัฐมนตรี รับฟังปัญหาจังหวัดสีแดงเข้ม หวังแก้ปัญหาโควิด-19 ทันท่วงที สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด พร้อมขอให้กระจายยาฟาวิพิราเวียร์ให้ทั่วถึง ห้ามขาดแคลน

วัดดังสมุทรสาคร เผาศพโควิดจนเตาพัง

วัดป้อมวิเชียรโชติการาม พระอารามหลวง ต.มหาชัย จ.สมุทรสาคร เผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิดแทบทุกวันจนเตาพัง เจ้าอาวาสต้องเร่งสั่งซ่อมเตาเผาเป็นการด่วน