fbpx

กลุ่ม ปตท. เร่งระดมความช่วยเหลือ COVID-19 ระลอก 3

กทม 21 เม.ย.- กลุ่ม ปตท. ระดมแผนความช่วยเหลือแก่ภาคส่วนต่างๆ อย่างเร่งด่วน จัดเตรียมงบประมาณ 30 ล้านบาท และสนับสนุนงบประมาณสำหรับอุปกรณ์และสิ่งของที่จำเป็น เพื่อเพิ่มศักยภาพในการรองรับผู้ป่วย COVID-19 ให้กับโรงพยาบาลต่างๆ


นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กลุ่ม ปตท. พร้อมรวมพลังให้ทุกฝ่ายผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกันอย่างปลอดภัยที่สุด ซึ่งกลุ่ม ปตท. ได้ระดมแผนความช่วยเหลือแก่ภาคส่วนต่างๆ อย่างเร่งด่วน ด้วยการจัดเตรียมงบประมาณในเบื้องต้น 30 ล้านบาท สนับสนุนงบประมาณสำหรับอุปกรณ์และสิ่งของที่จำเป็น เพื่อเพิ่มศักยภาพในด้านการรองรับผู้ป่วย COVID-19 ให้กับโรงพยาบาลต่างๆ และได้ทยอยมอบเงินช่วยเหลือ เช่น โรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ 1 ล้านบาท โรงพยาบาลสนามกรุงเทพมหานคร จำนวน 4 แห่ง 1 ล้านบาท สนับสนุนการเปิดหอผู้ป่วยใหม่ของคณะแพทยศาสตร์ วชิรพยาบาล 1 ล้านบาท และจะทยอยมอบในต่างจังหวัด เช่น โรงพยาบาลสนามอภัยภูเบศร์  โรงพยาบาลสนาม จ.สงขลา และโรงพยาบาลสนาม จ.นครราชสีมา เป็นต้น 

นอกจากนี้ ยังได้สนับสนุนอุปกรณ์ที่จำเป็นทางการแพทย์และสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อ COVID-19 เช่น ชุดป้องกันการติดเชื้อ (PE Gown) แอลกอฮอล์ทางการแพทย์ หน้ากากอนามัย ‘กล่องอนามัยสู้ภัย COVID -19’  ซึ่งภายในประกอบด้วยเครื่องอุปโภค เช่น สบู่ ยาสีฟัน แปรงสีฟัน แชมพู สำลีก้าน กระดาษทิชชู สเปรย์แอลกอฮอล์กลิ่นสตรอว์เบอร์รี Harumiki ที่ปลูกโดยใช้ความเย็นจากโรงแยกก๊าซธรรมชาติ และน้ำดื่ม เพื่อใช้ในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ แพทย์ พยาบาล เตรียมพร้อมรองรับการดูแลผู้ป่วยและกลุ่มเสี่ยงจากการติดเชื้อโควิด-19 ที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

รุมประชาทัณฑ์ 2 พ่อลูกฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต

2 พ่อลูก ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต โดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ขณะตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

“ซิลลิค ฟาร์มา” แถลงชัดขายวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่าน อภ.

“ซิลลิค ฟาร์มา” ออกแถลงการณ์ยืนยันขายวัคซีนโควิด-19 ของ “โมเดอร์นา” ผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น เหตุขึ้นทะเบียนใช้ฉุกเฉินในไทย

ข่าวแนะนำ

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน