fbpx

ปรับรับซื้อไฟฟ้าชุมชนยื่นเทคนิคออนไลน์ 27-30 เม.ย.

กรุงเทพฯ  20 เม.ย.-โควิด-19 เป็นเหตุ PEA  ปรับเลื่อนการยื่นเสนอขายไฟฟ้าโรงไฟฟ้าชุมชนนำร่องเป็นการเสนอ เทคนิคทางออนไลน์ 27-30 เม.ย. ส่วนราคาจะนัดหมายมายื่นรูปแบบเดิม เพื่อป้องกันความแออัด


นายเสกสรร เสริมพงศ์  รองผู้ว่าการวางแผนและพัฒนาระบบไฟฟ้า การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ PEA เปิดเผยว่าเนื่องจาก สถานการณ์การแร่ระบาดของโควิด-19 ทางพีอีเอและสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน หรือกกพ. ได้ปรับแผนการยื่นเสนอโครงการโรงไฟฟ้าชุมชนเพื่อเศรษฐกิจฐานราก (โครงการนำร่อง) 150 เมกะวัตต์  จากเดิมที่กำหนดให้ยื่นในวันที่ 21-30 เม.ย. เป็น  วันที่ 27-30 เม.ย. โดยให้ยื่นเสนอทางเทคนิคเป็นระบบออนไลน์ แล้วพีอีเอ จะแจ้งเชิญให้มายื่นเสนอราคาเป็นเอกสารตามลำดับ  เพื่อไม่ให้เกิดความแออัด เพราะที่ผ่านมามีผู้ยื่นเสนอขอตรวจจุดเชื่อมต่อระบบไฟฟ้าถึง 600 ราย

“พิจารณาแม้ปรับยื่นด้านเทคนิคเป็นออนไลน์ แต่เอกสารหากมีขอตรวจสอบภายหลังก็ต้องให้ ตรงกับเอกสารที่ยื่นออนไลน์  ยืนยันว่าการพิจารณาเป็นไปอย่างโปร่งใส เป็นไปตามกรอบเวลาเดิม ซึ่งทางเทคนิคพีอีเอพิจารณา ส่วนด้านราคาเสนอทาง กกพ.เป็นผู้พิจารณา” นายเสกสรรกล่าว


สำหรับสถานที่ยื่นเอกสารคำเสนอขอขายไฟฟ้าด้านด้านราคา อยู่ที่ อาคารคลับเฮ้าส์ ชั้น 1 การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สำนักงานใหญ่ เวลา 8.30 น. – 16.30 น.  ส่วนการประกาศผลการพิจารณาคัดเลือกทางด้านเทคนิค  กฟภ. จะประกาศผล ทาง  เว็บไซต์ https://ppim.pea.co.th    วันที่ 21 พฤษภาคม 2564  ส่วน  คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน จะเป็นผู้พิจารณาด้านราคาต่อไป

นายคมกฤช ตันตระวาณิชย์ เลขาธิการ สำนักงาน กกพ. กล่าวว่า การปรับเวลาการยื่นเสนอขายไฟฟ้าของ พีอีเอ เป็นไปตามกรอบเวลาของ ประกาศ กกพ.เรื่องการรับซื้อไฟฟ้าโครงการโรงไฟฟ้าชุมชนนำร่อง ฉบับที่ 2 อยู่แล้วคือ ตั้งแต่วันที่ 21-30 เม.ย.ดังนั้น กกพ.ยังไม่ต้องประกาศอะไรเพิ่ม โดยทางเทคนิคสามารถเสนอออนไลน์ได้ แต่ด้านราคาขอให้เสนอเป็นซองเสนอราคาเช่นเดิม เพราะเรื่องนี้เป็นความลับทางการค้าของแต่ละราย ซึ่งหากให้ยื่นออนไลน์ก็เกรงว่าจะมีปัญหาตามมาทีหลัง โดยกรอบเวลาพิจารณาแล้วก็คาดว่าจะเสร็จภายในเดือนกรกฎาคม 64  -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

ข่าวแนะนำ

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564

แห่บริจาคช่วยยายถูกยึดบ้าน ยอด 9.37 แสน

ยอดบริจาคพุ่ง 9.37 แสน ช่วยยายวัย 84 ปี ถูกยึดบ้าน หลังหลานสาวนำโฉนดไปจำนองกู้เงิน ขณะที่นายทุนเผยยอดหนี้ไม่ใช่แค่ 8,000 ตามที่กล่าวอ้าง แต่เป็น 3.5 แสน ขาดส่ง 3 ปี

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ