fbpx

ปรับรับซื้อไฟฟ้าชุมชนยื่นเทคนิคออนไลน์ 27-30 เม.ย.

กรุงเทพฯ  20 เม.ย.-โควิด-19 เป็นเหตุ PEA  ปรับเลื่อนการยื่นเสนอขายไฟฟ้าโรงไฟฟ้าชุมชนนำร่องเป็นการเสนอ เทคนิคทางออนไลน์ 27-30 เม.ย. ส่วนราคาจะนัดหมายมายื่นรูปแบบเดิม เพื่อป้องกันความแออัด


นายเสกสรร เสริมพงศ์  รองผู้ว่าการวางแผนและพัฒนาระบบไฟฟ้า การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ PEA เปิดเผยว่าเนื่องจาก สถานการณ์การแร่ระบาดของโควิด-19 ทางพีอีเอและสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน หรือกกพ. ได้ปรับแผนการยื่นเสนอโครงการโรงไฟฟ้าชุมชนเพื่อเศรษฐกิจฐานราก (โครงการนำร่อง) 150 เมกะวัตต์  จากเดิมที่กำหนดให้ยื่นในวันที่ 21-30 เม.ย. เป็น  วันที่ 27-30 เม.ย. โดยให้ยื่นเสนอทางเทคนิคเป็นระบบออนไลน์ แล้วพีอีเอ จะแจ้งเชิญให้มายื่นเสนอราคาเป็นเอกสารตามลำดับ  เพื่อไม่ให้เกิดความแออัด เพราะที่ผ่านมามีผู้ยื่นเสนอขอตรวจจุดเชื่อมต่อระบบไฟฟ้าถึง 600 ราย

“พิจารณาแม้ปรับยื่นด้านเทคนิคเป็นออนไลน์ แต่เอกสารหากมีขอตรวจสอบภายหลังก็ต้องให้ ตรงกับเอกสารที่ยื่นออนไลน์  ยืนยันว่าการพิจารณาเป็นไปอย่างโปร่งใส เป็นไปตามกรอบเวลาเดิม ซึ่งทางเทคนิคพีอีเอพิจารณา ส่วนด้านราคาเสนอทาง กกพ.เป็นผู้พิจารณา” นายเสกสรรกล่าว


สำหรับสถานที่ยื่นเอกสารคำเสนอขอขายไฟฟ้าด้านด้านราคา อยู่ที่ อาคารคลับเฮ้าส์ ชั้น 1 การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สำนักงานใหญ่ เวลา 8.30 น. – 16.30 น.  ส่วนการประกาศผลการพิจารณาคัดเลือกทางด้านเทคนิค  กฟภ. จะประกาศผล ทาง  เว็บไซต์ https://ppim.pea.co.th    วันที่ 21 พฤษภาคม 2564  ส่วน  คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน จะเป็นผู้พิจารณาด้านราคาต่อไป

นายคมกฤช ตันตระวาณิชย์ เลขาธิการ สำนักงาน กกพ. กล่าวว่า การปรับเวลาการยื่นเสนอขายไฟฟ้าของ พีอีเอ เป็นไปตามกรอบเวลาของ ประกาศ กกพ.เรื่องการรับซื้อไฟฟ้าโครงการโรงไฟฟ้าชุมชนนำร่อง ฉบับที่ 2 อยู่แล้วคือ ตั้งแต่วันที่ 21-30 เม.ย.ดังนั้น กกพ.ยังไม่ต้องประกาศอะไรเพิ่ม โดยทางเทคนิคสามารถเสนอออนไลน์ได้ แต่ด้านราคาขอให้เสนอเป็นซองเสนอราคาเช่นเดิม เพราะเรื่องนี้เป็นความลับทางการค้าของแต่ละราย ซึ่งหากให้ยื่นออนไลน์ก็เกรงว่าจะมีปัญหาตามมาทีหลัง โดยกรอบเวลาพิจารณาแล้วก็คาดว่าจะเสร็จภายในเดือนกรกฎาคม 64  -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เซ็นทรัลลาดพร้าวประเดิมบริการฉีดวัคซีนนอก รพ.แห่งแรก

วันนี้ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลแห่งแรก ให้กับบุคลากรด่านหน้าและกลุ่มอาชีพที่เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อที่ลงทะเบียนไว้แล้ว

ช้างป่าข้ามน้ำโขงทำร้ายชาวลาวเสียชีวิต 3 คน

คลิปภาพช้างป่า จำนวน 2 ตัว ข้ามแม่น้ำโขงเดินผ่านกลางหมู่บ้านมุ่งหน้าไปหากินตามพื้นที่ป่าใกล้เขาฝั่ง สปป.ลาว ได้ทำร้ายชาวบ้านที่กำลังทำไร่ ทำสวน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน

อนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ศาลจังหวัดไชยา อนุมัติหมายจับ 7 คนร้ายร่วมแก๊งอุ้มฆ่าอำพรางศพนักธุรกิจค้าหอย แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่างของเหยื่อ

ข่าวแนะนำ

PTT Station-บางจาก​ฯ ลดราคาน้ำมันทุกชนิด 20–40 สตางค์/ลิตร

PTT Station บางจาก​ฯ ​ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 0.40 บาท/ลิตร เว้น E85 ลดลง 0.20 ส่วนกลุ่มดีเซล ทุกชนิด ลดลง 0.30 บาท/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ (13 พ.ค.)

รักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย

รัฐบาลรักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย ห้ามโรงพยาบาลเรียกเก็บ เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง ขณะนายกฯห่วงเฟคนิวส์ ให้ดำเนินคดีทันที