fbpx

“สุพัฒนพงษ์” มองไม่จำเป็นต้องล็อกดาวน์ ยกเคสสมุทรสาครเทียบ

กรุงเทพฯ 16 เม.ย. – รองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ ยอมรับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำจีดีพีประเทศไม่เป็นไปตามเป้า แต่ยังเดินหน้าแผนเปิดประเทศ ไม่ล็อกดาวน์ ขอประชาชนเชื่อมั่นการควบคุมโรคของรัฐบาล


นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวถึงภาพรวมเศรษฐกิจไทยขณะนี้ว่า การส่งออกยังอยู่ในเกณฑ์ดี แต่รัฐบาลจะต้องดูเรื่องการกระตุ้นการอุปโภคบริโภคในประเทศว่าจะกระตุ้น ซึ่งสิ่งสำคัญในวันนี้ต้องเอาเรื่องของความมั่นใจของประชาชนก่อน โดยต้องควบคุมการแพร่ระบาดไม่ให้ประชาชนรู้สึกกังวล ตรงนี้เชื่อว่าดีขึ้น เพราะปรับตัวกันมาพอสมควรเมื่อเทียบกับตัวเลขผู้ติดเชื้อจากเคสที่จังหวัดสมุทรสาคร ที่มีตัวเลขผู้ติดเชื้อมากกว่าเวลานี้มาก แต่สามารถดูแลและบริหารจัดการได้ในเวลาที่เหมาะสม ไม่ลามไปที่อื่น ดังนั้น เห็นว่าไม่จำเป็นถึงต้องล็อกดาวน์

ส่วนการระบาดครั้งนี้จะกระทบกับแผนการเปิดประเทศหรือไม่ ต้องประเมินสถานการณ์รายวัน ตอนนี้ทุกคนยังคงทำงานเชิงรุกเพื่อดึงดูดนักลงทุน อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าการระบาดของโควิด-19 รอบนี้ส่งผลกระทบต่อการเจริญเติบโตของตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือ GDP ที่ตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะขยายตัว 4% แต่รัฐบาลพยายามเดินหน้าทำงาน เชื่อว่ายังมีโอกาสขยายได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

นพ.ทวี อธิบายประสิทธิภาพวัคซีนไม่แตกต่างกัน

“นพ.ทวี” แนะประชาชนอย่าคำนึงถึงตัวเลขประสิทธิภาพวัคซีนโควิด-19 ในแต่ละยี่ห้อ แต่ขอให้ดูอัตราการลดการเสียชีวิต เพราะทุกวัคซีนลดตายได้ 100%

พ่อแม่ลูกหนีตายพายุซัดบ้านพัง ลูก 7 ขวบดับ

สุดสลด!! พ่อแม่ลูกหนีตายจากพายุฝนพัดถล่มจนบ้านพัง กระโดดลงเรือหนีแต่ถูกคลื่นซัดจนอับปางลูกชายวัย 7 ขวบ จมน้ำดับต่อหน้าพ่อแม่